
Kinh nghiệm lọc khách làm báo giá cây cảnh - Đừng báo giá vội
Vuốt lên xem video tiếp theo ↑
Video tiếp theo chỉ được tải khi bạn bấm, giúp trang luôn nhẹ.
Xem danh sách bài viếtVideo chia sẻ quy trình 3 câu hỏi giúp người bán cây cảnh lọc khách hàng trước khi báo giá: hỏi mục đích sử dụng, hỏi không gian & ngân sách, hỏi thời gian vận chuyển để tập trung vào khách hàng thật.

Video từ vườn • Kinh nghiệm thực tế
Video chia sẻ quy trình 3 câu hỏi giúp người bán cây cảnh lọc khách hàng trước khi báo giá: hỏi mục đích sử dụng, hỏi không gian & ngân sách, hỏi thời gian vận chuyển để tập trung vào khách hàng thật.
01
Không mất 2-3 tiếng mỗi ngày để báo giá cho khách chỉ đi dò giá, tập trung 100% vào khách có nhu cầu thật.
Để khách tự nói ra ngân sách và nhu cầu trước, bạn sẽ tư vấn đúng cây, đúng giá và chốt sale tự nhiên hơn.
Tránh bị ép giá, so sánh giá rẻ. Khách hàng hiểu rõ giá trị cây bao gồm cả chậu, công chăm sóc và vận chuyển an toàn.
02
Bạn có đang mất cả ngày để báo giá cây cảnh cho khách nhưng không chốt được đơn nào? Chia sẻ kinh nghiệm lọc khách hàng yêu cầu báo giá cây cảnh, giúp tiết kiệm 70% thời gian và tăng tỷ lệ chốt đơn với 3 câu hỏi vàng.
03