Cây dâu da: Tất tần tật về loại cây trồng quả độc đáo này

Cây Dâu da là một loài thực vật có hoa, được trồng để ăn trái tại Việt Nam. Quả dâu da nhỏ, màu vàng khi chín và có vị ngọt chua.
Cây dâu da:
Cây dâu da
Cây dâu da

Cây dâu da là cây gì?

Cây dâu da là một loại cây trồng quả rất độc đáo với tên khoa học là Phyllanthaceae. Nó được phân bố rộng rãi ở các quốc gia từ Indonesia đến phía Tây Thái Bình Dương, bao gồm hơn 100 loài khác nhau. Tại Việt Nam, dâu da được trồng chủ yếu để làm cây ăn trái với quả có màu vàng khi chín và vị ngọt chua đặc trưng.

  • Tên khoa học: Baccaurea
  • Cấp độ: Chi
  • Lớp cao hơn: Họ Diệp hạ châu
  • Chi (genus): Baccaurea; Lour.
  • Họ (familia): Phyllanthaceae
  • Phân tông (subtribus): Scepinae

Đặc điểm nổi bật của cây dâu da

Cây dâu da là loại cây trồng quả có những đặc điểm nổi bật như quả nhỏ, màu vàng khi chín, có vị ngọt chua đặc trưng. Quả dâu da có thể ăn trực tiếp hay bày quả cúng bái tổ tiên.

quả cây dâu da
quả cây dâu da


Cây dâu da có khả năng sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, cho số lượng quả rất nhiều và ít bị sâu bệnh.

Cách trồng và chăm sóc cây dâu da

Để cây dâu da phát triển tốt và cho quả ngọt, chúng ta cần chú ý đến cách trồng và chăm sóc cây. Về chế độ nước, cần tưới nước thường xuyên khi cây còn nhỏ.

Cây dâu da giống
Cây dâu da giốngKhi cây đã lớn, ta nên hạn chế tưới nước để bộ rễ có thể đâm sâu xuống dưới đất. Đất trồng cây cần lựa chọn loại đất thịt tơi xốp và có nhiều dinh dưỡng để cây có thể tìm kiếm dinh dưỡng một cách dễ dàng.

Nên trồng cây dâu da ở nơi thoáng mát, không nắng quá nhiều để cây đạt chiều cao tốt nhất và chất lượng quả tốt nhất. Nếu thấy sâu bọ làm hại cây, hãy loại bỏ ngay để cây không bị ảnh hưởng.

Tầm quan trọng của cây dâu da

Cây dâu da không chỉ là loại cây trồng quả mà còn có giá trị kinh tế cao. Quả dâu da được đông đảo người dân yêu thích và được bán trên thị trường khá nhiều. Bên cạnh đó, cây dâu da có tầm quan trọng sinh thái nhờ khả năng sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh.

Tuy nhiên, để bảo tồn giống cây trồng, nên giữ gìn những loại cây hay vùng nào có dâu da ngon cho vị ngọt đậm đà và đưa về trồng trong các vườn ươm hay vườn nhà để bảo vệ giống. Cần đưa ra các quy chuẩn cụ thể về cách trồng, nhân giống và chăm sóc cây dâu da để lưu trữ giống cây trồng tốt hơn.

Kết luận

Tóm lại, cây dâu da là một loại cây trồng quả có giá trị kinh tế cao và tầm quan trọng sinh thái. Việc trồng và chăm sóc cây dâu da đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đúng cách để cây đạt hiệu quả cao nhất và cho ra những quả dâu da thơm ngon tuyệt vời. Vì vậy, Theo Bancaycanhdep.com thì nếu bạn đang có kế hoạch trồng cây dâu da, hãy lưu ý các thông tin trên để có được những cây dâu da đẹp và cây trồng quả ngon.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây