Cây na sầu riêng - Cây được quan tâm trồng kinh tế

Cây na sầu riêng là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu đặc điểm cách trồng và chăm sóc loại cây giá trị và được quan tâm trồng làm kinh tế cho bà con nông dân
Cây na sầu riêng:
Cây na sầu riêng
Cây na sầu riêng

Cây na sầu riêng là cây gì?

Cây na sầu riêng là một loại na khổng lồ có vị sầu riêng, được trồng để ăn quả và kiếm lợi nhuận cao. Cây na sầu riêng mọc thẳng, cao từ 2 đến 6 mét. Lá na sầu riêng mỏng, hình bầu dục, mọc quanh thân.

Hoa có màu vàng nhạt, mọc đơn độc hoặc đối diện lá. Trái na sầu riêng dài hình nón, vỏ mỏng, ruột màu trắng, ít hạt, thịt quả chắc, vị ngọt thanh có vị sầu riêng, trọng lượng từ 1-2,5kg.

Đặc điểm của cây na sầu riêng

quả na sầu riêng
quả na sầu riêng
 
Đặc điểm Mô tả
Loại cây Cây thân gỗ mọc thẳng đứng, chiều cao từ 2 đến 6 mét
Mỏng, hình bầu dục, mặt sau có màu xanh nhạt, mọc bốn phía quanh thân
Hoa Mọc đơn độc hoặc 2 - 4 cụm trên ngọn cành hoặc mọc đối diện lá, có màu vàng nhạt, cánh hẹp, dày, hình thuôn, đài hoa hình tam giác
Trái Dài hình nón, vỏ mỏng, ruột màu trăng, ít hạt, thịt quả chắc, vị ngọt thanh có vị thoang thoảng sầu riêng, trọng lượng lớn từ 1-2,5kg

Giá trị của quả na sầu riêng

Quả na sầu riêng rất tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng như điều trị các vết loét, sưng đau, bổ sung sinh lực cho lá lách, cải thiện hệ tiêu hóa, duy trì làn da khỏe đẹp. Sợi vỏ na sầu riêng có thể làm giấy. Rễ cây chữa bệnh lỵ đỏ cấp tính, trầm cảm, bệnh tủy sống.

Cách trồng và chăm sóc

Cây na sầu riêng là loại cây dễ trồng, dễ ra hoa đậu trái, rải vụ quanh năm và có khả năng chịu mặn và phèn nhẹ được. Chăm sóc giống hệt như các giống mãng cầu na thông thường, không có gì đặc biệt.

Là một loại giống ưa nắng cho nên khi trồng nên chú ý điều kiện ánh sáng đầy đủ cho cây phát triển. Khi cây cho trái nên sử dụng màng bọc để bảo vệ trái khỏi con trùng hại cây.

Với những đặc tính ưu việt, cây na sầu riêng đang được quan tâm trồng kinh tế. Lợi nhuận từ cây na sầu riêng rất cao, giúp cho người trồng có thể thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây