Cây Sơ ri - Cây ăn quả và cây cảnh được ưa chuộng

Cây Sơ ri là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh đẹp tìm hiểu về đặc điêm, công dụng và Cách trồng và chăm sóc cây sơ ri
cây sơ ri:
cây sơ ri
cây sơ ri

Cây Sơ ri là cây gì?

Sơ ri, còn gọi là kim đồng nam hay xơ ri vuông, là loại cây thuộc họ Sơ ri - Malpighiaceae, có nguồn gốc từ Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Nó là loại cây ăn quả, làm cây cảnh và bonsai. Quả sơ ri có dạng hình tròn, màu đỏ tươi, có vị ngọt. Cây sơ ri có thể trồng được ở những vùng đất cát pha hay đất phù sa cổ.

Cây sơ ri - đặc điểm và tác dụng

Đặc điểm Mô tả
Thân cây Bụi, có thể cao tới 3m
Thường xanh, dạng đơn hình trứng-hình mác, dài từ 5-10 cm, với mép lá nhẵn
Hoa Mọc thành tán với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5cm, với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ
Quả Có dạng hình tròn, dẹt ở hai đầu, có 3 múi, chứa 2-3 hạt cứng, có màu đỏ tươi, đường kính 1cm
quả sơ ri


Cây sơ ri không chỉ được sử dụng làm cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao, mà loài cây này còn được dùng làm cây cảnh trồng trong sân vườn, trồng bụi phối kết, trồng các công trình tiểu cảnh. Ngoài ra, các loại bonsai Sơ Ri làm cảnh trong nhà hay trưng bày trang trí phòng làm việc, làm quà tặng và khá được yêu thích.

Cách trồng và chăm sóc cây sơ ri

Theo Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu thì Sơ ri có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau như đất cát pha hay đất phù sa cổ. Tuy nhiên, nếu trồng vùng đất sét hay đất phù sa, ta nên trồng trên mô cao để dễ xử lí hệ thống thoát nước cho tốt cây khỏi bị ngập úng và dễ xử lí ra hoa.

Ra hoa quanh năm, hoa chùm từ 4 – 8 hoa trên một cánh hoa. Sơ ri không kén đất trồng, phù hợp với những vùng đất cát pha hay đất phù sa cổ. Để cây đứng thẳng, cần dựng cây nọc để buộc cây sơri vào sau khi trồng.

Trong giai đoạn ra trái, cây sơ ri cần nhiều nước. Khi trồng cây sơ ri, nên trồng vào tháng 5-6. Chậm nhất là qua tháng 7. Nếu có nguồn nước tưới trong mùa nắng, có thể trồng vào cuối tháng 10 đến hết tháng 11.

Sơ ri không chỉ là cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao mà còn là loại cây cảnh, bonsai rất được yêu thích. Cây sơ ri có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau và không đòi hỏi quá nhiều công sức trong việc chăm sóc. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh không chỉ đẹp mắt mà còn có giá trị kinh tế cao, hãy thử trồng cây sơ ri và tận hưởng những giá trị mà nó mang lại.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây