Cây Còng - Loài cây sinh trưởng nhanh và phát triển mạnh

Cây Còng là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về Cây Còng và những đặc điểm cùng với những công dụng của nó trong đời sống con người
Cây Còng:
cây còng
cây còng

Cây Còng là cây gì?

Cây còng, hay còn được biết đến với các tên gọi như muồng tím, muồng ngủ, me tây, ... là một loài cây gỗ cực lớn, cao từ 15-25 m, trong điều kiện thích hợp có thể cao đến 50 m. Loài cây này có tên khoa học là Samanea saman, thuộc lớp cao hơn là Samanea, cấp độ là loài, họ là Fabaceae, loài là S. saman và phân họ là Mimosoideae.
 

Tên Tên khoa học Lớp cao hơn Cấp độ Họ Loài Phân họ
Còng Samanea saman Samanea Loài Fabaceae S. saman Mimosoideae

"Còng" là một từ tiếng Việt để chỉ loài cây còn được gọi là muồng tím, muồng ngủ, me tây và còn có rất nhiều tên gọi khác tùy vào từng quốc gia. Tại các nước khác trên thế giới, loài cây này được biết đến với các tên gọi khác nhau như cây Saman, Rain tree, Monkey pod, Filinganga, Gouannegoul, Marmar, T amalini, Palo de China...

Tên khoa học của loài cây này là Samanea saman, thuộc lớp cao hơn là Samanea, cấp độ là loài, họ là Fabaceae, loài là S. saman và phân họ là Mimosoideae.

Phân bố và sinh trưởng

Cây còng có nguồn gốc ở châu Mỹ nhiệt đới, và đã được du nhập và trồng rộng rãi tại Việt Nam. Loài cây này có biên độ sinh thái rất rộng, thích nghi hầu như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết từ vùng biển cực kỳ khắc nghiệt cho đến vùng trung du, đồi núi. Cây phù hợp với đa số các loại đất và có thể chịu được đất chua với độ pH từ 3,5. Cây có khả năng chịu han rất cao, lượng mưa thích ứng từ 600–3000 mm.

Công dụng của cây còng

Cây còng không chỉ được trồng để làm cảnh quan tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Phan Thiết, Phan Rang mà còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Quả đậu của loài cây này có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng để làm thức ăn cho gia súc. Lá cây còng cũng có thể được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và gia cầm.

Ngoài ra, cây còng còn có tính năng tạo bóng mát và giảm nhiệt độ trong mùa hè, giúp cải thiện môi trường sống và làm việc của con người.ở các đô thị.

Cây còng cũng có giá trị kinh tế cao. Gỗ cây còng có màu sáng, cứng và có độ bền cao, được sử dụng để chế tạo đồ nội thất và các công trình kiến trúc. Vỏ cây còng cũng được sử dụng để sản xuất thuốc nhuộm.

Tóm lại, cây còng là một loài cây rất đa năng, với nhiều giá trị kinh tế và môi trường. Loài cây này đang trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong việc trồng cảnh quan và phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây