Cây Vàng anh lá lớn

Cây Vàng anh (Saraca dives), tên khác là má, mép mé, vàng anh lá lớn, là một loài cây gỗ nhỏ đến lớn, thuộc chi Vàng anh (Saraca). Cây có đường kính thân tới 25 cm và chiều cao từ 5-20m.
Cây Vàng anh lá lớn:
Cây Vàng anh lá lớn
Cây Vàng anh lá lớn
Dáng tán cây hình tròn, vỏ cây màu nâu xám. Lá kép lông chim từ 5-6 cặp lá chét, lá khi non thường rủ xuống, màu tía. Lá chét hình trứng đến thuôn dài, đầu lá nhọn hoặc có mũi nhọn, đuôi lá tù lệch cuống, lá chét có hệ gân lông chim từ 8-11 cặp gân phụ.

Hoa màu vàng, lưỡng tính hoặc đơn tính cùng gốc, cánh đài tiêu biến. Mùa hoa từ tháng 4 - 5, mùa quả từ tháng 7-10. Cây phân bổ trong rừng thưa đến rậm, ven sông suối dọc thung lũng, độ cao 200- 1000m.

Cây Vàng anh lá lớn là một cây rất quan trọng trong nhiều khía cạnh. Gỗ của cây Vàng anh được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất, công trình kiến trúc và các vật dụng gia đình khác.

Ngoài ra, cây Vàng anh còn có giá trị trong ngành y học truyền thống. Lá và vỏ cây Vàng anh chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư. Việc bảo vệ và duy trì loài cây này là rất quan trọng để bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học của khu vực.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây