Cây Chuối rẻ quạt - Loài cây độc đáo và có giá trị cảnh quan cao

Cây Chuối rẻ quạt là loài cây độc đáo, cao 12m, thân đường kính 40cm, lá xanh tươi, giúp giảm ô nhiễm, tốt cho sức khỏe, phù hợp trang trí sân vườn, công viên, đường phố và có giá trị thẩm mỹ cao.
Chuối rẻ quạt:
Chuối rẻ quạt
Chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt là cây gì?

Chuối rẻ quạt là một loài cây độc đáo và có giá trị cảnh quan cao. Đây là một loài thực vật thuộc họ Thiên điểu (Strelitziaceae), đặc hữu của Madagascar. Tên khoa học của cây là Ravenala madagascariensis, và là loài duy nhất trong chi Ravenala. Tuy không phải là chuối và cũng không phải là cọ, cây được đặt tên theo hình dạng của lá giống như một chiếc quạt.

  • Tên khoa học: Ravenala madagascariensis
  • Lớp cao hơn: Ravenala
  • Cấp độ: Loài
  • Chi (genus): Ravenala; Adans.
  • Họ (familia): Strelitziaceae
  • Loài (species): R. madagascariensis

Đặc điểm của cây Chuối rẻ quạt

Cây Chuối rẻ quạt có thân hóa gỗ, cao trung bình 7 mét (có thể tới 10 m). Lá hình bầu dục có cuống dài, xếp trật tự 2 bên thân tạo thành khối dẹt trông giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra.

Cây Chuối rẻ quạt
Cây Chuối rẻ quạtKhi cây lớn lên, các lá cũ rụng hoặc bị cắt đi, để lại phần gốc trông giống gốc cây cọ nên cũng được gọi là chuối cọ. Hoa lớn màu trắng mọc ở kẽ lá, phần trên ngọn, có hình dạng tương tự như những loài khác cùng họ.

Hoa của Chuối rẻ quạt không được đánh giá cao bởi màu sắc đài hoa là màu xanh giống bẹ lá, hơn nữa dù cả chùm hoa khá to nhưng phần cánh hoa nở ra lại tương đối nhỏ, màu trắng ít nổi bật. Ngoài ra hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Thường ra hoa vào mùa thu, tuy nhiên có sự sai khác do thời tiết.

Sử dụng của cây Chuối rẻ quạt

Cây Chuối rẻ quạt đòi hỏi trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển. Cây phát triển tới chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình.

Nước mưa đọng ở đáy bẹ lá có thể dùng uống được khi không có nguồn nước. Đây là một thông tin rất hữu ích cho những người đi du lịch, đặc biệt là trong các khu rừng nhiệt đới như Madagascar nơi cây Chuối rẻ quạt xuất hiện phổ biến. Ngoài ra, cây còn có giá trị trong việc trang trí và làm cảnh quan. Ở Việt Nam, cây được trồng phổ biến ở các khu vườn, cảnh quan công cộng và khu du lịch.
 

Hình ảnh Chuối rẻ quạt
Hình ảnh Chuối rẻ quạt

Cây Chuối rẻ quạt không chỉ là một loài cây đẹp mắt mà còn mang lại nhiều giá trị đa dạng. Tuy không phải là loại chuối hay cọ, nhưng cây vẫn được đặt tên theo hình dạng của lá giống như một chiếc quạt. Cây có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau, tuy nhiên đòi hỏi sự chăm sóc và bón phân đạm thường xuyên để phát triển tốt. Nước mưa đọng ở đáy bẹ lá của cây còn có thể được sử dụng để uống khi cần thiết. Tất cả những đặc điểm này đã làm cho cây Chuối rẻ quạt trở thành một loài cây độc đáo và có giá trị đối với con người.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây