Cây Hông - Cây Gỗ Sinh Trưởng Nhanh Và Giá Trị Kinh Tế Cao

Cây Hông là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp Tìm hiểu về Ưu Điểm và Giá Trị kinh tế khi trồng cây Hông
Cây Hông:
Cây Hông
Cây Hông

Cây Hông là cây gì?

Cây Hông (Paulownia) là một loại cây gỗ nhanh tăng trưởng, được trồng rộng rãi trong ngành lâm nghiệp. Với tên khoa học là Paulownia tomentosa, cây Hông có nhiều ưu điểm như dễ trồng, thích nghi với nhiều đất, chịu nhiệt và không cong vênh, chống chịu lũ lụt và biến đổi khí hậu.

  • Tên thường gọi: Paulownia
  • Tên khoa học: Paulownia tomentosa
  • Họ: Scrophulariaceae, Paulowniaceae
  • Loại cây: Lâu năm
Cây Hông được sử dụng trong sản xuất đồ trang trí nội thất, đồ gia dụng, du thuyền, nội thất máy bay và giấy cao cấp. Đồng thời, cây Hông còn là nguồn tài nguyên quan trọng để tạo sinh kế từ rừng cho nhân dân trồng rừng và giúp xóa đói giảm nghèo.

Cây Hông (Paulownia) là một loại cây gỗ lớn và có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Được chọn làm cây lâm nghiệp quan trọng ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, cây Hông phân bố trong rừng tự nhiên ở một số tỉnh phía Bắc giáp biên giới Trung Quốc.

Ưu điểm của cây Hông

Cây Hông có nhiều ưu điểm như sau:

Cây này có nhiều đặc điểm thuận lợi cho việc trồng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Ngoài ra, nó cũng có khả năng tăng trưởng nhanh, chỉ sau 6-7 năm trồng, cây có đường kính dao động từ 35-40cm và độ cao lên đến hơn 10m.

Điều này giúp cây đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp gỗ cho ngành công nghiệp. Ngoài ra, gỗ từ cây này còn có đặc điểm nhẹ, không bị mối mọt và ít bị biến dạng khi thời tiết thay đổi, đảm bảo cho việc sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, từ xây dựng đến sản xuất nội thất.

Cây Hông được mệnh danh là “nhà vô địch về mọc nhanh”. Theo tài liệu Trung Quốc, cây có thể đạt đường kính 90-100cm trong vòng 30 năm và 200cm trong vòng 80 năm. Cây sống lâu năm, cho sinh khối lớn và chất lượng gỗ tốt.

Giá trị kinh tế của cây Hông

Gỗ Hông được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất đồ trang trí nội thất, đồ gia dụng, du thuyền và nội thất máy bay.

Giá một mét khối gỗ Hông đang ở mức khoảng 1.500.000 đồng trên thị trường và một ha có giá trị khoảng 413.000.000 đồng cho một chu kỳ thu hoạch 3 năm.

Trồng cây Hông có tốc độ tăng trưởng nhanh, rất thích hợp để tái tạo rừng và đồi trọc, giúp hạn chế tác hại do lũ lụt và biến đổi khí hậu.

Cây Hông là một trong những loài cây lâm nghiệp quan trọng, có tốc độ sinh trưởng nhanh và giá trị kinh tế cao. Việc trồng cây Hông có thể tạo sinh kế từ rừng cho người dân và giúp họ từng bước thoát nghèo.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây