Cây lá nhíp: Tính năng, tác dụng và phân bố

Cây lá nhíp là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về những Tính năng, tác dụng và phân bố của cây lá nhíp
Cây lá nhíp:
cây lá nhíp
cây lá nhíp

Cây lá nhíp là cây gì?

Cây lá nhíp, còn được gọi là cây lá bép hoặc rau danh, là một loại cây thân gỗ cao từ 2-5m và có nhiều nhánh. Cây thường xanh, lá đơn mọc đối, dài 8-20cm và rộng 3-10cm, lúc mới mọc có màu đồng, khi trưởng thành có màu lục sẫm.

Tác dụng của cây lá nhíp

Cây lá nhíp có nhiều tác dụng trong y học. Theo Đông y, cây lá nhíp có tiềm năng lớn không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng mà còn vì dược tính của nó. Không chỉ ngon, đủ calo, an toàn, lá nhíp còn chứa các hoạt chất sinh học tự nhiên cần cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Theo Tây y, cây lá nhíp còn được phát hiện chứa các chất kháng sinh. Gần đây, cây lá nhíp được phát hiện là loài cây giàu các hợp chất hoạt động sinh hóa nhóm stilbenoid, bao gồm chất resveratrol là một chất phenol tự nhiên và chất phytoalexin.

Trong các thí nghiệm ở chuột, khả năng chống ung thư, chống viêm, hạ lượng đường trong máu và mang lại lợi ích tim mạch do tác động của resveratrol đã được báo cáo là tích cực. Chất resveratrol trong cây lá nhíp có tính kháng khuẩn và chống hoạt động oxy hóa, được dùng như là một chất bảo quản thực phẩm.

Phân bố của cây lá nhíp

Theo Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu thì được biết Cây lá bép (rau nhíp) phân bố ở một số tỉnh thuộc miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ ở độ cao từ 200 tới 900m.

Hiện nay, cây lá nhíp cũng được trồng nhiều ở bắc Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam, Indonesia và bán đảo Mã Lai. Ở Việt Nam, rau nhíp phân bố ở một số tỉnh thuộc miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ như: Quảng Nam, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Phước, Bình Thuận và Côn Đảo.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây