Cây thầu dầu - Một loài cây đặc biệt

Cây thầu dầu là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về đặc điểm và tại sao Cây thầu dầu lại là Một loài cây đặc biệt
Cây thầu dầu:
cây thầu dầu
cây thầu dầu

Cây thầu dầu là cây gì?

Cây thầu dầu, còn được gọi là đu đủ tía, là một loài thực vật có tên khoa học Ricinus communis. Đây là loài duy nhất trong chi Ricinus và phân tông Ricininae, thuộc họ Đại kích - Euphorbiaceae. Từ "Ricinus" trong tiếng Latinh có nghĩa là các loài bét, hạt của cây được gọi như vậy vì chúng giống như con bọt.

  • Tên khoa học: Ricinus communis
  • Bộ (ordo): Malpighiales
  • Chi (genus): Ricinus
  • Giới (regnum): Plantae
  • Họ (familia): Euphorbiaceae
  • Loài (species): R. communis
  • Phân họ (subfamilia): Acalyphoideae

Cây thầu dầu có nguồn gốc từ vùng Đông Phi, nhưng hiện nay đã được trồng rộng rãi trên toàn thế giới. Cây thích nghi với môi trường sống mới và có thể tìm thấy ở các vùng đất bị bỏ hoang, gần đường sắt và được trồng nhiều để làm cảnh trong công viên hay các nơi công cộng khác.
 

quả cây thầu dầu
quả cây thầu dầu

Các hạt của cây thầu dầu cũng được tìm thấy trong các ngôi mộ của người Ai Cập cổ đại có niên đại vào khoảng những năm 4000 TCN. Ngoài ra, dầu của hạt thầu dầu đã được sử dụng trong y học cổ đại như một loại thuốc nhuận tràng. Hạt thầu dầu cũng được sử dụng trong y học Trung Quốc để kê đơn thuốc hoặc sử dụng trong băng bó.
 

hạt cây thầu dầu
hạt cây thầu dầu

Mặc dù chỉ có một loài, cây thầu dầu có thể có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, chúng được lai giống để dùng làm cây cảnh. Năm ấu trùng của bộ Cánh vẩy Lepidoptera phá hoại cây thầu dầu.

Hạt thầu dầu chứa khoảng 40-60% dầu, nó rất giàu các triglyxerit, chủ yếu là ricinolein. Dầu thầu dầu có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, y tế và chăm sóc cá nhân.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về cây thầu dầu. Dù chỉ là một loài cây nhưng nó có nhiều đặc tính độc đáo và ứng dụng rộng rãi.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây