Cây vàng đắng - Dược liệu quý của nhiều bệnh

Cây vàng đắng là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về đặc điểm công dụng và phân bố của cây vàng đắng
Cây vàng đắng:
cây vàng đắng
cây vàng đắng

Cây vàng đắng là cây gì?

Cây vàng đắng, còn được gọi là Coscinium fenestratum (Goetgh) Colebr, là một loại cây leo thuộc họ Tiết dê - Menispermaceae. Cây vàng đắng được sử dụng trong nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh khác nhau.

Đặc điểm của cây vàng đắng

Cây vàng đắng là một loại cây leo to, bò trên mặt đất hoặc leo trên những cây thân gỗ to. Phần thân của cây có hình dạng trụ, đường kính khoảng 5-10cm. Lá của cây mọc so le, mặt trên của lá màu xanh, mặt dưới màu trắng có phần lông to.

Lá cây vàng đắng dài từ 15-30cm, rộng khoảng 10-20cm. Hoa của cây vàng đắng màu vàng, hơi tím, mọc ở kẽ lá. Rễ của cây vàng đắng hình trụ, ngoài vàng vàng, cắt ngang có hình bánh xe, tia tuỷ hình nan hoa. Cây vàng đắng thường được trồng bằng cách gieo hạt hoặc từ chồi của gốc còn sót lại sau khi cắt.

Phân bố của cây vàng đắng

Cây vàng đắng là loại cây nhiệt đới điển hình, thích ứng với nhiệt độ cao và độ ẩm. Cây vàng đắng phân bố chủ yếu ở Lào và Campuchia. Ở Việt Nam, cây vàng đắng được trồng ở vùng núi Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Sử dụng của cây vàng đắng trong y học

Cây vàng đắng là một loại dược liệu quý được sử dụng trong nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh khác nhau. Người ta thường sử dụng thân và rễ của cây vàng đắng để sản xuất thuốc.

Tuy nhiên, do bị khai thác quá mức, cây vàng đắng đang dần khan hiếm. Năm 1996, cây vàng đắng đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam nhằm bảo vệ và tránh khai thác bừa bãi.

Cây vàng đắng là một loại cây leo quý và được sử dụng trong y học để điều trị các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, việc bảo vệ và giữ gìn loài cây này cũng là một vấn đề cần được quan tâm và thực hiện để loài cây vàng đắng không bị tuyệt chủng.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây