Cây Xương sông: Đặc điểm và những công dụng của cây

Cây Xương sông là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về Những Đặc điểm và những công dụng của cây Cây Xương sông
Cây Xương sông:
Cây Xương Sông
Cây Xương Sông

Cây Xương Sông là cây gì

Cây Xương Sông là một loài cây thân thảo, có thể cao đến 1m hoặc nhiều hơn.Tên khác: Xương sông, rau húng ăn gỏi. Tên khoa học: Blumea lanceolaria (Roxb), thuộc họ Cúc Asteraceae.

Đặc điểm của cây xương sông

Đặc điểm Mô tả
Hình ngọn giáo, phần gốc thuôn dài và phần nhọn, có răng cưa trên mép lá. Cuống lá có thể có tai ngắn.
Hoa Cụm hoa tập hợp 2-4 cái ở nách các lá, màu vàng nhạt.
Quả Hình trụ, có 5 cạnh.
Phân bố Thường ra hoa vào tháng 1-2, có quả tháng 4-5. Nó có thể tìm thấy ở vùng nhiệt đới và thuộc về nhóm cây có thân thảo.

Bộ Phận Dùng Làm Thuốc

Lá, toàn cây trên mặt đất của xương sông được dùng làm thuốc. Nó có thể dùng tươi hoặc phơi khô trong bóng râm hoặc sấy nhẹ cho đến khô. Lá xương sông có chứa 0,24% tinh dầu, trong đó thành phần chủ yếu là methylthymol (94,96%), p-cymene (3,28%) và limonen (0,12%). Tinh dầu này có tác dụng làm giảm đau, ngăn ngừa viêm và hạn chế tác động của các vi khuẩn.

Ứng Dụng Y Học Cổ Truyền

Theo y học cổ truyền, lá xương sông có vị đắng cay, tính ấm, đi vào kinh vị, phế, đại trường. Công dụng của cây xương sông là trừ tanh hôi, khu phong trừ thấp, chỉ thống, tiêu thũng, thông kinh hoạt lạc, tiêu đàm thấp, kích thích tiêu hóa.

Nó cũng có tác dụng diệt khuẩn, giảm đau và hạn chế tác động của các vi khuẩn. Nó thường được sử dụng để chữa cảm sốt, ho, viêm họng, mề đay, nôn mửa, đầy bụng, v.v.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây