Cây trứng gà có mấy loại?

Cây trứng gà là một trong những loại cây ưa khí hậu nhiệt đới, được trồng phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay, cây trứng gà ở Việt Nam có hai loại được trồng nhiều nhất, đó là Lê ki ma Thái và Lê ki ma Việt.
Các loại cây trứng gà:
Quả Cây lê ki ma
Quả Cây lê ki ma

Các loại cây trứng gà

Hiện nay, cây trứng gà ở Việt Nam có hai loại được trồng nhiều nhất, bao gồm Lê ki ma Thái và Lê ki ma Việt.

Lêkima Thái

Lê ki ma Thái là một giống cây trứng gà có trái nhanh, to hơn so với những giống cây còn lại. Thân cây tương đối nhỏ, phần lá to và hình bầu dục, trung bình dài từ 10 -25 cm. Phần hoa nhỏ, đậu trái nhiều, khi trái chín có kích thước khá to, phần trong và ngoài vàng đậm, vị ngọt.

Lêkima Việt

Lê ki ma Việt là một giống cây trứng gà có phần thân to, lá nhỏ và có hình mũi mác. Chiều cao trung bình có thể đạt tới 7 – 8m, tuy nhiên thời gian trồng và cho ra trái chậm hơn so với Lê ki ma Thái. Quả của cây Lê ki ma Việt có kích thước nhỏ hơn, màu vàng cả trong và ngoài, có mùi rất thơm, mềm và ngọt.

Tổng kết lại, cây trứng gà là một loại cây ưa khí hậu nhiệt đới, được trồng nhiều ở Việt Nam với hai giống chính là Lê ki ma Thái và Lê ki ma Việt. Mỗi giống đều có đặc điểm riêng, tuy nhiên đều mang lại nhiều giá trị về kinh tế và dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây