Cây gió bầu là cây gì? Tại Sao Cây Dó Bầu Tạo Ra Trầm Hương

Cây gió bầu là cây gì? Cây gió bầu hay cây dó bầu là cây nguồn gốc tạo ra gỗ trầm hương quý hiếm hiện nay
Cây gió bầu là cây gì:
cây dó bầu
cây dó bầu

Cây gió bầu là cây gì?

Cây gió bầu hay gọi là Cây dó bầu có tên tiếng anh là (Aquilaria crassna) là cây trung tính, ưa bóng râm, rất dễ sống thường mọc trong các khu rừng thích hợp với khí hậu nhiệt đới, dó bầu là một chi thực vật thuộc họ Trầm gồm 21 loài sống ở châu Á trong các khu vực rừng mưa của Indonesia Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, bắc Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Borneo và New Guinea.

Cây Gió Bầu là loại thân gỗ sống lâu năm trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh. Đây được cho là loại cây tạo ra trầm hương.

Tại Sao Cây Dó Bầu Tạo Ra đượcTrầm Hương

Theo như chúng ta đã biết, cơ chế hình thành trầm hương, cây dó bầu bị tổn thương tiết ra tinh dầu để bảo vệ vết hương và do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cũng như mưa gió ...

Qua năm tháng thì chỗ vết thương đó tạo thành trầm có màu nâu đen. Theo như lời giải thích của các phù trầm cũng như tìm hiểu thì cây dó bầu khác với những cây thông thường, cây dó bầu có 2 mạnh rây có thể dẫn chất dinh dưỡng nuôi cây từ dưới lên trên thân, cành lá và cũng có thể dẫn chạy xuống, Ngoài ra nhựa cây dó như tinh dầu.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây