Cây lan ý mỹ có độc không?

Cây lan ý mỹ là loại cây được sử dụng phổ biến trong việc trang trí sân vườn và nội thất. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu cây lan ý mỹ có độc không?
cây lan ý mỹ có độc không:
cây Lan ý Mỹ
cây Lan ý Mỹ

Theo như thông tin được cung cấp, phần lá và củ của cây Ý lan chứa chất canxi oxalat gây độc cho đường ruột. Một lượng nhỏ sẽ không gây ra tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng đối với trẻ nhỏ, việc ăn phải có thể dẫn đến các triệu chứng ngộ độc nhẹ. Do đó, nếu có trẻ nhỏ trong nhà, bạn nên giữ cây lan ý mỹ ở nơi trẻ em không thể tiếp cận được.

Nếu bạn hoặc ai đó vô tình ăn phải phần lá hoặc củ của cây, hãy nhanh chóng rửa miệng và uống nước để giảm thiểu tác động của chất độc.

Tóm lại, cây lan ý mỹ không hoàn toàn là một loại cây không độc hại. Bạn cần phải cẩn thận khi trồng và chăm sóc nó, đặc biệt nếu có trẻ nhỏ trong nhà. Việc giữ cây ở nơi trẻ em không thể tiếp cận được và cẩn thận khi tiếp xúc với phần lá và củ của cây là cần thiết để tránh nguy hiểm đối với sức khỏe.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây