Dâu da và bòn bon khác nhau như thế nào?

Dâu da và bòn bon là hai loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nhưng chúng lại có nhiều điểm khác nhau về ngoại hình, hương vị và cách sử dụng
Điểm khác nhau dâu da và bòn bon:
điểm khác nhau dâu da và bòn bon
điểm khác nhau dâu da và bòn bon

Sự khác nhau giữa dâu da và bòn bon

  Dâu da Bòn bon
Ngoại hình Vỏ mỏng, bề mặt láng bóng, màu vàng sậm Vỏ dày, sần sùi, màu sáng
Hương vị Chua nhiều hơn ngọt Ngọt thanh và ít chua
Cách sử dụng Chủ yếu làm món chua, pha chế nước ép Sử dụng trong các món tráng miệng như kem, bánh ngọt, mứt

Dâu da và bòn bon là hai loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, được trồng và sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt. Dù cả hai loại trái cây đều có hương vị ngọt ngào, nhưng chúng lại có nhiều điểm khác nhau về ngoại hình, hương vị và cách sử dụng.

Ngoại hình

Điểm khác nhau đầu tiên giữa dâu da và bòn bon là ngoại hình của chúng. Dâu da khi chín có màu vàng sậm, vỏ mỏng, bề mặt vỏ láng bóng và xuất hiện vài vệt màu nâu đen. Trong khi đó, bòn bon khi chín có màu sáng, vỏ dày sần sùi và hơi nhám, đít quả có vài chấm li ti màu đen.

Hương vị

Một điểm khác biệt khác giữa dâu da và bòn bon là hương vị của chúng khi chín. Dâu da có vị chua nhiều hơn vị ngọt. Trong khi đó, nếu chín tự nhiên, bòn bon có vị ngọt thanh và ít chua. Vị chua trong dâu da thường được sử dụng để tạo độ chua trong món ăn, nhưng vì bòn bon có vị ngọt tự nhiên, nên nó thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các món tráng miệng.

Cách sử dụng

Dâu da và bòn bon đều có thể được sử dụng để làm thạch, sinh tố, nước ép và các món tráng miệng khác. Tuy nhiên, do hương vị của chúng khác nhau, cách sử dụng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào món ăn cần làm.

Với dâu da, các món ăn chủ yếu là các món chua như salad hoặc dùng để pha chế nước ép. Trong khi đó, bòn bon được sử dụng phổ biến trong các món tráng miệng như kem, bánh ngọt, hay mứt.

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây