Lá sầu riêng như thế nào?

Lá sầu riêng là một loại lá đơn, có hình dạng phiến lá dày, thuôn dài và mọc so le. Mặt dưới của lá có màu hơi ánh vàng, đặc trưng cho cây sầu riêng.
Lá sầu riêng:
Lá sầu riêng
Lá sầu riêng

Sau khi trồng, cây sầu riêng có xu hướng phát triển đều ra các phía, bao gồm cả lá và cành. Sau khoảng 36 tháng, cây sầu riêng có thể đạt chiều cao tới 3 mét và tán lá vẫn phát triển đều ra các phía. Khi cây càng lớn, các cành sẽ nằm ngang so với thân cây, và tán lá vẫn giữ được dạng hình tháp.

Cây sầu riêng là một cây ưa sáng, thích hợp với khí hậu nóng, ẩm và mưa nhiều. Đặc biệt, sầu riêng phát triển tốt trên các loại đất phù sa, có độ ẩm cao và giàu dinh dưỡng.

Ngoài ra, sầu riêng là một loại cây có giá trị kinh tế cao. Quả sầu riêng được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và mỹ phẩm. Lá sầu riêng cũng có nhiều công dụng trong y học dân gian như chữa bệnh tiểu đường, đau dạ dày và các bệnh về gan.

Trên đây là một số thông tin về lá sầu riêng, một phần của cây sầu riêng. Bancaycanhdep.com Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc trưng và phát triển của cây sầu riêng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây