ớt peru trồng bao lâu có trái?

ớt peru trồng bao lâu có trái? Sau khoảng 120 ngày trồng, cây ớt peru đã có thể cho trái. Số lượng trái trên mỗi cây phụ thuộc vào cách chăm sóc.
ớt peru trồng bao lâu có trái:
cây ớt peru
cây ớt peru

Ước tính thời gian thu hoạch trái ớt peru

Cây ớt peru có thể cho trái sau khoảng 120 ngày trồng. Tuy nhiên, số lượng trái của mỗi cây phụ thuộc vào cách chăm sóc và có thể dao động từ vài trăm đến hàng ngàn trái. Cây ớt peru có thể thu hoạch trái từ 4-5 lần mỗi năm và được cho là có thể cho thu hoạch trái đến 4 năm với chăm sóc đúng cách.
 

quả ớt peru
quả ớt peru

Tuy nhiên, việc thu hoạch trái ớt không phải là dễ dàng bởi trái của cây có kích thước nhỏ. Việc thu hoạch thường tốn nhiều thời gian và công sức.

Cách chăm sóc cây ớt peru để có nhiều trái

Để có nhiều trái, cần chăm sóc cây ớt peru đúng cách. Đầu tiên, cần chọn giống ớt peru chất lượng và trồng ở đất mà có độ PH từ 5,5-6,5. Sau khi trồng, cần tưới nước thường xuyên và bón phân định kỳ. Nên tránh tưới nước quá nhiều và đảm bảo cây luôn được thoáng khí.

Ngoài ra, cần cắt tỉa nhánh và cân bằng lượng nước để cây có thể phát triển đều và tạo nhiều chồi non. Khi cây đã phát triển đủ, nên bón phân lần cuối và tắt nước để cây có thể dễ dàng đâm chồi.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây