Cây trang leo có tác dụng gì?

Cây trang leo là cây cảnh phổ biến ở các nơi công cộng như đường phố, bồn hoa và công viên. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền.
Tác dụng của cây trang leo:
hoa trang leo
hoa trang leo

Cây trang leo và các tác dụng của nó

Cây trang leo là một loại cây được trồng để làm cây cảnh và thường gặp rất nhiều ở các nơi công cộng như đường phố, bồn hoa, công viên,... Ngoài ra, loài cây này cũng được sử dụng để chữa bệnh trong y học cổ truyền.

Tác dụng điều trị bệnh

Theo y học cổ truyền, cây trang leo có tác dụng điều trị các căn bệnh như giun sán, giun kim,... Bộ phận được sử dụng chính là lá và rễ của cây trang leo.

  • Lá cây trang leo có chứa nhiều hợp chất có tác dụng làm giảm đau bụng, giúp tiêu hóa tốt hơn và chống nhiễm trùng.
  • Rễ cây trang leo cũng có tác dụng chống nhiễm trùng, giúp tiêu hóa, giải độc cơ thể và làm sạch gan.

Sử dụng cây trang leo để điều trị

Nếu bạn muốn sử dụng cây trang leo để điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa, bạn có thể dùng lá cây trang leo để pha trà hoặc sắc nước uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rễ cây trang leo để nấu cháo hoặc hầm thuốc uống.

Lời khuyên

Với những tác dụng tuyệt vời của mình, cây trang leo là một loại cây rất được ưa chuộng và trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn trồng cây trang leo tại nhà để sử dụng làm thuốc, hãy tìm mua giống cây chất lượng và trồng theo hướng dẫn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây