Tán cây là gì? Tán cây tiếng anh là gì?

Tán cây là gì? Tán cây là lớp trên cùng của cây. Nó được tạo thành từ lá, cành và thân cây, và đó là nơi diễn ra hầu hết quá trình quang hợp của cây.
Tán cây là gì:
Cây nhãn bắp cải
Cây nhãn bắp cải

Tán cây là gì?

Tán cây là lớp trên cùng của một khu rừng. Thuật ngữ “tán cây” cũng có thể chỉ các nhánh và lá nằm ngang của một cây. Tán cây rất quan trọng vì chúng cung cấp bóng râm, nơi trú ẩn và thức ăn cho nhiều loài động vật.

Tán cây được hình thành bởi sự lồng vào nhau của các cành và lá từ các cây khác nhau. Sự chồng chéo này cho phép ánh sáng mặt trời lọc qua các tầng thấp hơn của khu rừng, nơi nó được thực vật sử dụng để quang hợp. Tán cây cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của rừng.

Tán cây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật, bao gồm khỉ, chim và côn trùng. Những con vật này sống trên cây và sử dụng tán cây làm nơi tìm thức ăn và nơi trú ẩn. Việc mất tán che có thể có tác động tiêu cực đến những động vật này.

Tán cây tiếng anh là gì? 

Tán cây tiếng anh là Tree canopy.  Tán cây là lớp trên cùng của một khu rừng bao gồm các tán cây. Tán cây cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn cho nền rừng, nơi sinh sống của các loài thực vật và động vật nhỏ hơn. Từ "tán cây" cũng có thể chỉ lớp lá, cành và thân cây tạo nên tán cây.

Thuật ngữ "tán cây" thường được sử dụng thay thế cho "tán rừng". Tuy nhiên, hai thuật ngữ có ý nghĩa khác nhau. Tán cây đề cập đến lớp trên cùng của một khu rừng bao gồm các tán cây, trong khi tán rừng đề cập đến tất cả các lớp thực vật trong Rừng.

Tán cây là một phần quan trọng của hệ sinh thái rừng. Nó cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn cho các loài động vật và thực vật sống trên nền rừng. Tán cây còn giúp điều hòa nhiệt độ và độ ẩm trong rừng.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây