Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà leo cột

Cây trầu bà leo cột là loại cây cần được chăm sóc đúng cách để phát triển tốt. Bán cây cảnh đẹp xin hướng dẫn một số lưu ý khi chăm sóc cây trầu bà leo cột:
cách chăm sóc cây trầu bà leo cột:
cây trầu bà leo cột
cây trầu bà leo cột

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột hiệu quả

Cây trầu bà leo cột là loại cây được ưa chuộng bởi vẻ đẹp tự nhiên và sự dễ dàng trong việc trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, để duy trì một cây trầu bà leo cột khỏe mạnh và phát triển tốt, bạn cần biết một số lưu ý khi chăm sóc cây.
 

trầu bà leo cột tặng khai trương
trầu bà leo cột tặng khai trương

Ánh sáng

Cây trầu bà leo cột ưa bóng, nên cần đặt cây tại vị trí có ánh sáng gián tiếp, tránh đặt tại những nơi có ánh sáng gắt. Khi cây bị thiếu ánh sáng, lá dễ vàng, thưa lá, búp cây thui đen, lá non biến dạng, cần di chuyển cây đến vị trí nhận nhiều ánh sáng hơn.

Nhiệt độ

Cây trầu bà leo cột thích hợp với nhiệt độ từ 15-30 độ C. Cây không chịu được lạnh dưới 10 độ C. Vì vậy, khi trồng cây nên chọn những vùng có khí hậu ấm áp, không quá lạnh.

Độ ẩm

Cây trầu bà leo cột rất kị khô hạn, khô hạn làm cây bị héo rũ, khô hạn lâu sẽ khiến cây bị chết. Cây ưa ẩm, yêu cầu đất tơi xốp có khả năng giữ ẩm. Có thể sử dụng trấu hun, xơ dừa, xỉ than để tạo độ xốp và thoáng khí cho đất. Nếu đất quá khô, bạn nên tưới nước cho cây một cách đều đặn, nhưng đừng để cây bị ngập úng.

Đất trồng

Cây trầu bà leo cột không kén đất, nhưng là loại cây ưa ẩm nên yêu cầu đất tơi xốp có khả năng giữ ẩm. Nếu đất quá đậm đặc, có thể thêm một ít cát hoặc xơ dừa để tạo độ thông thoáng cho đất.

Chế độ tưới nước

Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết để tưới nước cho cây, cây đặt trong nhà nên tưới 2-3 lần/tuần. Chú ý, đảm bảo đất không bị nhão hay ngập úng. Nếu cây đang ở giai đoạn sinh trưởng, bạn có thể tưới nước thường xuyên hơn để đảm bảo độ ẩm cho cây.

Dinh dưỡng

Bón phân NPK định kì 2 lần/tháng, bổ sung phân vi lượng 1 lần/2 tháng. Có thể sử dụng thêm phân vi sinh; phân trùn quế có lợi cho đất; B1 cho cây để cây phát triển tốt hơn. Sử dụng bình xịt bón phân cho lá. Sau 12 tháng trồng trong chậu nên đảo đất hoặc thay đất.

Làm sạch cây

Để cây luôn có màu xanh bóng cần thường xuyên lau bụi bẩn bám trên mặt lá, cắt bỏ lá già lá vàng úa cho cây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại phân bón hữu cơ để giúp cây phát triển tốt hơn.

Với những lưu ý trên, bạn có thể chăm sóc cây trầu bà leo cột một cách hiệu quả để cây phát triển tốt. Hãy đặt cây ở một nơi có đủ ánh sáng và độ ẩm, đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh cây thường xuyên để giúp cây phát triển khỏe mạnh và đẹp mắt.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây