Hướng dẫn cách chăm sóc cây trúc kiểng đúng cách

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trúc kiểng như Trúc Quân Tử, trúc cần câu Trúc Nhật, Thủy trúc, trúc quan âm. trúc bách hợp đúng cách nhanh lớn
cách chăm sóc cây trúc kiểng: Các loại trúc kiểng phổ biến: Trúc Quân Tử, Trúc Nhật, Thủy trúc, trúc quan âm. trúc bách hợp
Trúc quân tử
Trúc quân tử
Hôm Nay Tiện Thể đi trồng hàng trúc quân tử cho khách hàng ở quận 1 khách hàng có hỏi cách chăm sóc cây trúc kiểng như thế nào. Tiện thể trả lời khách Văn Lâm mạn phép đăng lên đây cho những khách hàng chưa biết cách chăm sóc cây trúc kiểng như thế nào có thể áp dụng. Có gì sai sót quý khách có thể bổ sung thêm ở phần bình luận giúp Văn Lâm để nhiều khách hàng biết thêm về cách chăm sóc cây trúc kiểng cho cây phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây trúc kiểng

Hiện tại dòng trúc kiểng có nhiều loại nhưng hôm nay Văn Lâm mạn phép xin hướng dẫn cách chăm sóc những loại trúc phổ biến và được trồng nhiều nhất và được nhiều khách hàng quan tâm nhất là Trúc Quân Tử, trúc cần câu Trúc Nhật, Thủy trúc, trúc quan âm. trúc bách hợp.
cay truc nhat trong phong lam viec
Trúc Nhật
cây trúc bách hợp
Cây trúc bác hợp


Về dòng trúc thì có Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm tương đối giống nhau Văn Lâm sẽ hướng dẫn 1 phần cụ thể còn thủy trúc và trúc bách hợp dòng khác nên Văn Lâm sẽ hướng dẫn theo phần khác. 
cây trúc quan âm
Cây trúc quan âm
 

Hướng dẫn chăm sóc cây Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Dòng Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm thuộc họ tre trúc nên là loại cây ưa nắng sống thành bụi và sinh sản bằng đẻ măng chiều cao khoảng từ 1m đến 3m nếu trồng đất tốt.

Chọn Đất trồng Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm thì không có kén đất. Đất càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt thông thường nếu trồng nhiều bên Bancaycanhdep.com sẽ tư vấn cho khách trồng đất Tribat 50dm3 + đất trộn ( bao gồm tro + Trấu + xơ dừa) và thêm phân hữu cơ thì tiết kiệm được giá thành. còn nếu khách hàng trồng ít thì nên chọn đất cao cấp tribat hoặc đất hữu cơ còn khách hàng có điều kiện hơn thì sử dụng đất thịt sẽ giúp cây tốt lâu và ít phải bón phận. 
https://bancaycanhdep.com/

Để biết giá đất tribat 50dm3 quý khách xem thêm tại: https://bancaycanhdep.com/dat/tribat-50dm3-21.html
 
Đất sạch dinh dưỡng Tribat 50dm3
Đất sạch Tribat 50dm3
Để biết giá phân hữu cơ quý khách xem thêm tại: https://bancaycanhdep.com/photos/phan-bon/phan-huu-co-vi-sinh-tribat-2kg-121/
Phân hữu cơ vi sinh tribat 2kg
Phân hữu cơ vi sinh tribat 2kg
 

Vị Trí nên trồngTrúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Vì cây Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm là loại cây ưa nắng thiếu nắng cây sẽ không sống được lâu dẫn tới hiện tượng bị rụng lá nên quý khách nên trồng các vị trí nhiêu nắng như trước cửa, ban công, hàng rào, sân thượng, và các vị trí ngoài trời.

Tuyệt đối không mang vào trong nhà vì cây sẽ không sống được lâu và liên quan đến yếu tố phong thủy không tốt

Cách trồng Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Thông thường Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm sẽ được trồng trong những cái bọc đen và  có tro với xơ dừa trong bầu rất rễ vỡ bầu chậu nên khi di chuyển quý khách nên đỡ bầu cây không nên xách cây sẽ dẫn tới bị đất rễ và động rễ khi đó rễ còn rất non dễ dẫn tới bị hỏng cây. 

Nên Đặt cả bọc cây vào bồn hoặc nơi trồng dùng kéo sắc cắt bỏ lớp bọc đen chậu đen bên ngoài tránh tình trạng vỡ bầu cây. bùi đất quý khách nên vùi bằng mặt của chậu cây cũ để đảm bảo tưới nước ngấm đều và sau này tiện quan sát xem chậu cây còn ẩm không. đất 4 bên mặt của chậu cây nên nén chặt để giữ vững cây. 
https://bancaycanhdep.com/

Khi mới trồng xong quý khách nên cố định cây không để cho cây ngã đổ phòng trường hợp cây ngã bị hỏng bộ rễ.

Tưới nước cho Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm trồng ngoài nắng nên cần rất nhiều nước quý khách nên trưới cho cây đủ ẩm và thời gian tưới nước thông thường vào buổi chiều mát để tránh tình trạng sốc nóng cho cây hoặc cây bị hầm khi vào buổi trưa nắng. Bình thường 1 bụi nhỏ cần khoảng 1-1,5lit nước/ngày đối với nhứng ngày nắng, còn những ngày mưa quý khách không cần tưới 

Bón Phân Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Nếu  trồng đất ít dinh dưỡng thì quý khách có thể bón phân được từ tháng thứ 3 trở đi sau khi trông : quý khách nên bón phân hữu cơ vào thời điểm này hoặc phân hòa tan để cho cây dễ hấp thu.Sau 6 tháng trở đi quý khách có thể dùng phân hóa học như NPK, để bón phân cho cây thời gian bón phân cách nhau từ 15 ngày đến 1 tháng. mỗi 1 gốc quý khách bỏ khoảng nửa muỗng cafe và bỏ xa gốc cây từ 10-15cm 

Cắt tỉa Trúc Quân Tử, trúc cần câu, trúc quan âm

Sau thời gian phát triển bụi trúc sẽ to dần quý khách nên cắt tỉa những cây già cây yếu cây bị sâu bệnh để tránh ảnh hướng tới cây khác và bụi cay sẽ có sức để đẻ măng lên cây mới. Quý khách có thể cắt  ngọn theo ý của mình để cho cây theo đúng chiều cao của mình cần khi cắt ngọn cây sẽ không lên ngọn mới mà chỉ ra lá và cành nhỏ thêm.
https://bancaycanhdep.com/

Hướng dẫn chăm sóc cây Trúc Bách Hợp

Dòng Trúc bách hợp là dòng cây thân gỗ nhiều cành lá sọc rất đẹp cây thường sống nơi ánh sáng vừa phải cây cao từ 1m đến 3m 
cây trúc bách hợp đẹp

Chọn Đất trồng trúc bách hợp

Trúc bách hợp cũng không có kén đất. Đất càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt thông thường nếu trồng nhiều bên Bancaycanhdep.com sẽ tư vấn cho khách trồng đất Tribat 50dm3 + đất trộn ( bao gồm tro + Trấu + xơ dừa) và thêm phân hữu cơ thì tiết kiệm được giá thành. còn nếu khách hàng trồng ít thì nên chọn đất cao cấp tribat hoặc đất hữu cơ còn khách hàng có điều kiện hơn thì sử dụng đất thịt sẽ giúp cây tốt lâu và ít phải bón phận. 

Vị Trí nên trồng trúc bách hợp

trúc bách hợp là loại cây ưa nắng dịu quý khách nên trồng các vị trí nhiêu nắng như trước cửa, ban công, hàng rào, sân thượng, và các vị trí ngoài trời. các vị trí  trong nhà thì phải trồng nơi có ánh sáng chiếu vào hoặc nơi không gian rộng thoáng đảm bảo cây không bị nóng ngột

Cách trồng trúc bách hợp

Thông thường trúc bách hợp trồng trong những chậu đen có tro với xơ dừa trộn và được nén trong bầu rất chặt khi trồng một là quý khách vỗ nhẹ lên bầu rồi rút chậu nhựa ra hai là quý khách lấy kéo sắc cắt hết phần vỏ bầu. Quý khách lưu ý hiện nay đa số các nhà vườn bứng cây trúc bách hợp lên chưa được bao lâu đã bán cho các cửa hàng và cây thường chưa có ra rễ nhiều nên khi sang chậu quý khách để ý vào chậu cẩn thận không vỡ bầu dẫn đến gẫy rễ non của cây. 

Còn trường hợp cây chưa ra rễ non quý khách có tể tuốt hết lớp đất tro trấu bên ngoài chỉ còn cục bầu của cây trúc  rồi sang chậu mới trộn đều đất với trường hợp này quý khách nên để cây vào vị trí mát ánh sáng nhiều tưới ít nước bao giờ cây ra rễ nhiều hãy để vào vị trí mình cần để. Tránh mang vào trong nhà sớm sẽ dẫn tới hiện tượng rụng lá và hỏng cây.

Phân biệt Cây trúc bách hợp bứng lâu và mới bứng. Thông thường quý khách nhìn vào bầu chậu nếu xơ dừa còn màu vàng thì cây đó mới bứng. đối với loại này thì cây chưa có rễ và sẽ còn xuống lá khi nào ra rễ sẽ ngừng xuống lá. còn đối với chậu cây xơ dừa mà nâu hơi đen giống màu đất thì cây đã vào chậu lâu và đang ra dễ. Quý khách chú ý nên bới sâu một chút với xơ dừa trên mặt cây vì một số nhà vườn làm che mắt khách hàng họ sẽ phủ một lớp xơ dừa mùn + đất đen lên mặt làm giả như cây đã vào đất lâu.
https://bancaycanhdep.com/

Tưới nước cho trúc bách hợp

Tưới nước cho cây trúc bách hợp trồng bên ngoài nhiều nắng

Đối với trúc bách hợp được trồng bên ngoài quý khách nên tưới nước 1 - 2 ngày 1 lần và tưới từ từ sát gốc cây vì phần bầu cây trúc bách hợp là đất thịt nên nước ngấm khá lâu cây trúc bách hợp cao 1-2m trồng ngoài nắng quý khách có thể tưới đẫm. 

Tưới nước cho cây trúc bách hợp trồng trong nhà nơi ít nắng

Đối với cây trúc bách hợp trồng nơi ít nắng quý khách tưới 50ml -75ml nước cho cây từ 1-2m thời gian tưới cách nhau khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần hoặc khi cây khô bề mặt chậu rồi tưới. Quý khách lưu ý khi xem gốc cây còn ẩm thì không tưới nước nữa mà dừng lại khi nào cây khô bề mặt mới tưới thêm nước tránh tình trạng cây bị úng. Cây trong nhà thiếu nước có thể cứu được dư nước bị úng sẽ không cứu được
https://bancaycanhdep.com/

Bón Phân Trúc Bách Hợp

Nếu  trồng đất ít dinh dưỡng thì quý khách có thể bón phân được từ tháng thứ 3 trở đi sau khi trông : quý khách nên bón phân hữu cơ vào thời điểm này hoặc phân hòa tan để cho cây dễ hấp thu.Sau 6 tháng trở đi quý khách có thể dùng phân hóa học như NPK, để bón phân cho cây thời gian bón phân cách nhau từ 15 ngày đến 1 tháng. mỗi 1 gốc quý khách bỏ khoảng nửa muỗng cafe và bỏ xa gốc cây từ 10-15cm đó là áp dụng cho cây trồng ngoài nắng

Còn Cây trồng trong nhà quý khách nên dùng phân tan chậm hoặc phân hữu cơ để bón hoặc phân dạng hòa tan thời gian bón cách nhau khoảng 1-3 tháng vì cây trong nhà hấp thu rất chậm nên quý khách không nhên bỏ phân nhiều tránh tình trạng cây bị sót rễ dẫn tới hỏng rễ cây.

Cắt tỉa Trúc Bách Hợp

Để cây đẹp quý khách có thể cắt ngọn cây khi cây già lá hoặc lá cây mọc lộn xộn không theo ý muốn quý khách nên cắt tất cả ngọn 1 lượt trúc bách hợp sẽ bung ngọn cùng 1 lần rất đẹp. 

Đối với Trúc bách hợp trong nhà quý khách không nên cắt ngọn chỉ cắt tỉa những cành bị sâu bị hỏng. còn muốn cắt ngọn cho cây ra lại từ đầu quý khách phải mang cây ra ngoài từ 2-3 tháng cây hồi phục bình thường rồi mới cắt để đảm bảo cây tích đủ dinh dưỡng .
https://bancaycanhdep.com/

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Trúc nhật

Trúc nhật là loài cây ưa bóng mát, do đó bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vì điều này sẽ làm cháy hoặc chết lá cây. Bạn cũng có thể tắm nắng cho cây vào buổi sáng hoặc chiều mát.
 

cay truc nhat dep

Cách chăm sóc cây trúc nhật

Tưới Nước cho cây Trúc nhật: Cây không yêu cầu quá nhiều nước, tuy nhiên quý khách phải tưới thường xuyên và điều độ, tránh để tình trạng cây quá khô, hoặc tưới cây quá đẫm nước . Có thể tưới 3 đến 4 ngày 1 lần, thời điểm tưới tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối .

Ánh sáng: Cây ưa sáng, chịu được bóng nhưng không ở thời gian dài, vì thế nếu đê cây ở các vị trí thiếu ánh sáng như trong nhà, thì quý khách nên thực hiện công tác phơi nắng cho cây, tốt nhất là nên phơi nắng 3 lần, hoặc 2 lần /1 tuần, thời điểm phơi nắng tốt nhất là vào buổi sáng từ 6 giờ sáng đến 9h sáng buổi chiều từ 16h đến 18h  tránh tình trạng phơi cây ở giữa trưa nhiệt độ 35 đến 40 độ C. Cây dễ bị mất nước và héo nhanh.

Phân bón: Cây trúc nhật không yêu cầu khắt khe về phân bón tuy nhiên để cây sinh trưởng xanh tốt, lá và thân mượt thì quý khách có thể sử dụng bón thêm phân hữu cơ, phân bón lá liều lượng 2 đến 3 tuần 1 lần, luân phiên nhau. còn phân hóa học NPK bón 1 tháng -2 tháng 1 lần. Phân tan chậm bón khi nào phân tan hết quý khách bón thêm.

https://bancaycanhdep.com/

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Thủy trúc

Thủy trúc còn có tên gọi khác là cây lác thuộc họ Cyeraceae, xuất xứ từ Madagasca châu Phi. Đây là loài cây thân thảo, mọc thành bụi, sống lâu năm.
cây Thủy trúc Thái
Chế độ  Ánh sáng cho cây thủy trúc: Thủy trúc ưa sáng nhưng vẫn có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm nên quý khách có thể trồng cây ở sân vườn hoặc trong nhà đều được. Nếu trồng trong nhà thì thường xuyên đem cây ra ngoài trời cho cây tắm nắng và quang hợp thì lá sẽ xanh và phát triển hơn nhé.

Nhiệt độ thích hợp trồng cây thủy trúc: Cây thủy trúc có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị rụng lá vào mùa đông. Nên nhiệt độ dù cao hay thấp thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên thời điểm tốt nhất gieo trồng cây vẫn là khoảng tháng 2 - tháng 4 với nhiệt độ ấm áp, thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển.

Chế độ Tưới nước cho cây thủy trúc: Cây có hệ thống rễ chùm khỏe nên khả năng chịu hạn, chịu ngập tốt. Quý khách chỉ cần duy trì độ ẩm vừa phải, tưới trung bình 2-3 lần/tuần tùy thời tiết là được.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bán hàng ,trồng cây cho khách và những kinh nghiệm sưu tầm trên internet có thể hữu ích cho quý khách khi trồng cây trúc kiểng có gì thiếu sót hoặc sai sót mong quý khách góp ý ở phần ý kiến bạn đọc để Văn Lâm Cùng Bancaycanhdep.com hoàn thiện hơn ạ.

Quý khách có nhu cầu mua các loại trúc kiểng có thể ra các cửa hàng cây cảnh gần nhất hoặc nếu không tìm được có thể liên hệ với Bancaycanhdep.com để nhân viên chúng tôi tư vấn và báo giá về các loại trúc kiểng phù hợp với nhu cầu trồng của quý khách
 
 

Địa chỉ Mua Các Loại Trúc Kiểng ở Thành Phố Hồ Chí Minh


Nếu quý khách có nhu cầu mua trúc kiểng có thể qua địa chỉ Vườn Cây Công Ty TNHH Bán Cây Cảnh Đep tại Nhà C17, Hẻm C19, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để nhân viên công ty tư vấn và giao hàng cho quý khách
Liên hệ đặt mua cây Trúc kiểng : 0916699856
hoặc qua zalo
zalo bán cây cảnh
Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây