Hướng dẫn trồng cây cau Hawai từ hạt hoặc tách bụi

Bán Cây Cảnh Đẹp xin Hướng dẫn Cách trồng cây cau Hawai từ hạt hoặc tách bụi cơ bản đảm bảo cây phát triển nhanh và tốt
Cách trồng cây cau Hawai:
trồng cây cau Hawai
trồng cây cau Hawai

Hướng dẫn trồng cây cau Hawai từ hạt hoặc tách bụi

Cây cau Hawai  là một loại cây cảnh được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Cây có thể được nhân giống từ hạt hoặc tách bụi. Trồng cây cau Hawai từ hạt hoặc tách bụi giúp bạn tự tay tạo ra một không gian xanh tươi, thư giãn và đẹp mắt, đồng thời cũng giúp giảm bớt ô nhiễm không khí và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Để đảm bảo cây mọc khỏe mạnh, cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị chậu trồng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chậu trồng. Chậu cần phải đặt trên nền đất bằng phẳng, đồng thời chắc chắn, vuông góc với mặt nền để tránh cây bị nghiêng khi trồng. Bạn có thể chọn chậu bằng sứ, gốm, nhựa hoặc bất kỳ loại chậu nào phù hợp với sở thích và điều kiện của bạn.

Sau đó, bạn cần sử dụng mảnh lót bằng sành hoặc sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu, và yêu cầu mảnh lót hơi vênh để cho phép nước thừa thoát ra tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị đất trồng cho cây cau Hawai. Đất cần phải đủ màu mỡ, có độ thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua đất trồng sẵn ở cửa hàng hoa, hoặc tự tạo đất trồng bằng cách pha trộn đất trồng với phân hữu cơ

Sau đó, bạn cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây, cộng thêm khoảng 5cm - 7cm.

Bước 3: Trồng cây

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể trồng cây cau Hawai. Đầu tiên, đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng thẳng, và đất được tiếp xúc đều xung quanh chậu. Sau đó, dùng tay nén đất xuống cho chặt, tránh tiếp xúc quá mạnh làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Sau khi trồng xong, bạn có thể tưới nước cho cây và đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng và không gian để phát triển. Bạn có thể đặt chậu cây ở trong nhà hoặc ngoài trời, tuy nhiên cần lưu ý đến mức độ ánh sáng và nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất.

Chúc bạn thành công trong việc trồng cây cau Hawai!

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây