Cách trồng chanh màu ra trái

Hướng dẫn Cách trồng chanh màu ra trái. Bán Cây cảnh đẹp mạn phép xin hướng dẫn một cách đơn giản trồng chanh nhanh ra trái
Cách trồng chanh màu ra trái:
trồng chanh màu ra trái
trồng chanh màu ra trái

Hướng dẫn Cách trồng chanh màu ra trái

Trồng chanh màu ra trái là một hoạt động thú vị và có thể mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng. Để trồng chanh màu ra trái, cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Chọn giống chanh phù hợp: Nên chọn giống chanh có khả năng ra hoa và đậu quả tốt như chanh đào, chanh leo, chanh chính…
  2. Chuẩn bị đất và cây giống: Cần chuẩn bị đất trồng đảm bảo thoáng mát, có độ pH từ 5.5-7.0 và đưa cây giống vào chậu trồng.
  3. Tưới nước và bón phân: Tưới nước cho cây giống để giữ độ ẩm đất, bón phân chuẩn bị cho cây giống khoảng 1 tháng trước khi trồng.
  4. Cuốc rãnh sâu 10cm xung quanh tán, bón mỗi gốc 1-2kg kali clorua (tùy tuổi cây), để đất khô trong vòng 1 tháng, sau đó tưới ẩm và chăm sóc bình thường.
  5. Chăm sóc cây giống: Cần chăm sóc cây giống bằng cách tưới nước đều, cắt tỉa và bón phân định kỳ.
  6. Thu hoạch: Sau khoảng 30 ngày, cây chanh sẽ nẩy lộc, ra hoa và đậu quả vào tháng 6-7. Thu hoạch quả vào tháng 12-2 năm sau.

Với các bước trên, bạn có thể trồng chanh màu ra trái thành công. Khi trồng chanh màu ra trái, cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Để cho cây chanh đạt năng suất cao, cần tạo điều kiện tốt cho nó phát triển như: chọn giống cây, đất trồng, bón phân, tưới nước đúng cách…
  • Cần phải chăm sóc cây đúng cách, cắt tỉa và bón phân định kỳ để cây phát triển tốt.
  • Khi thu hoạch cần chú ý: thu hoạch quả khi chín, tránh thu hoạch quá sớm hoặc quá muộn.
  • Để bảo quản quả chanh, nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có độ ẩm thấp.

Như vậy, nếu bạn muốn trồng chanh màu ra trái, hãy thực hiện các bước trên và chăm sóc cây đúng cách, bạn sẽ có được những quả chanh ngon và đẹp mắt.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây