Những cây cảnh trừ âm khí và mang âm khi vào nhà

Một số cây cảnh mang âm khí và trừ âm khí vào nhà khách hàng nên biết khi muốn mua cây cảnh mang về nhà trồng
Cây âm khí: Hôm nay Bancaycanhdep.com xin tổng hợp một số cây cảnh mang âm khí và linh khí cho ngôi nhà mình quý khách cần biết để chọn mua cho phù hợp với ngôi nhà của bạn.
cây lưỡi hổ
cây lưỡi hổ

Những cây ngăn ngừa âm khí, tà khí đuổi ma quỷ nên có trong ngôi nhà.

Cây lưỡi hổ(Theo phong thủy, nó còn giúp đem lại nguồn sinh khí mới, xua đuổi âm khí, tà khí, mang lại sự bình yên và may mắn cho gia) chủ.

Cây ngải cứu ( Cây ngải cứu từ xưa đã được dùng để xua đuổi ma quỷ. Người ta hay treo ngải cứu ở cổng hay ngay trước cửa nhà để tránh tà khí.) 

Cây xương rồng ( Xương rồng có sức sống rất mãnh liệt, có thể chịu được hạn hán trong thời gian dài không cần nước. Nên nhờ vào sức sống mãnh liệt ấy, người ta coi xương rồng như biểu tượng để chống lại tà ma, chết chóc.) 

Cây Dâu (Cành dâu được cho là có tác dụng trừ tà. Chính vì vậy, người xưa thường mang theo một cành dâu bên người để tránh ma quỷ xâm phạm khi đi đường xa hoặc ra ngoài vào ban đêm)

Những vị trí nên đặt cây để ngăn ngừa âm khí xua đổi ma quỷ

  • Cây lưỡi hổ thì quý khách có thể đặt ở trước cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ

  • Cây ngải cứu thường trồng ở lan can, 2 bên nhà
  • Cây xương rồng , cây dâu tằm thường trồng ở hàng rào

Những cây mang âm khi, tà khí mang xui xẻo đến cho người trồng tuyệt đối không nên trồng trong nhà

Cây Đa( Người ta thường bảo  quỷ cây đa ma cây gạo) do vậy không nên trồng cây đa trong nhà. cây đa chỉ trồng ở đình chùa, miếu, ngã ba.
 
Cây Đa Búp Đỏ
cây đa

Cây Liễu Cây liễu là loại cây đặc biệt cần tránh không nên trồng trong vườn nhà. Theo yếu tố tâm linh, cây liễu có thể dẫn đến sự buồn phiền, xui xẻo, làm hao hụt tài sản của gia chủ. Liễu cũng là loại cây thường gắn với những điển tích buồn thảm và không may mắn. Vì vậy, nếu trồng cây liễu trong vườn nhà sẽ có ý nghĩa không may mắn, tốt đẹp.

Ngoài ra, theo lưu truyền trong dân gian, cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí vào nhà. Cây liễu cũng là loại cây không có quả khiến nhiều người liên tưởng đến phần con cái. Do vậy, cây liễu được cho là không phù hợp để trồng trong vườn nhà như các cây cảnh khác.

Cây dương
Tương tự cây liễu, cây dương cũng là loại cây bị mọi người quan niệm dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà, lý do là tiếng lá cây nghe như tiếng quỷ vỗ tay. Do đó, người ta rất kỵ và không muốn trồng loại cây này trong nhà.

Cây bách
Cây bách là loại cây vốn mang ý nghĩa trường cửu, nhưng do mọi người xưa nay thường có thói quen trồng loại cây này cạnh mộ phần nên nó lại bị “mang tiếng” là không tốt lành.

Cây Mít:  Người xưa cho rằng, trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, quỷ ma trú ngụ. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến thần và sức khỏe những người trong gia đình.
cay mit dep


Bên cạnh đó, mít là loại cây rụng nhiều lá, quá mít hư dễ rụng, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi nhặng không tốt cho sức khỏe con người.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây