Cây cảnh có độc là gì và tại sao chúng nguy hiểm?

Cây cảnh độc là gì? Các triệu chứng ngộ độc từ cây cảnh: Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc từ cây cảnh cổ điển là gì?
cây cảnh có độc:
cây cảnh có độc
cây cảnh có độc

Cây cảnh độc là gì?

Câu cảnh có độc là cây có chứa chất độc trong lá, hạt hoặc rễ của chúng. Những chất độc này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu con người hoặc động vật ăn phải. Nhiều loại cây có độc được dùng làm cây cảnh trong vườn, nhưng một số cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm phép thuật.  

Cây độc là những cây có thể gây ngộ độc cho quý khách nếu quý khách ăn hoặc chạm vào chúng. Chúng cũng có thể đầu độc những động vật khác ăn chúng.  

Tại sao Cây cảnh có độc nguy hiểm?

Cây cảnh độc vì chất độc mà chúng tạo ra từ sự phát triển của chúng. Những chất độc này có thể gây tử vong cho con người nếu ăn phải, hít phải hoặc thậm chí tiếp xúc với da.

Loại độc tố phổ biến nhất được tìm thấy trong cây cảnh là viêm da thực vật, gây phát ban da và phồng rộp. Các loại chất độc khác bao gồm glycoside gây độc cho thận và alkaloid gây độc cho tim.

Mặc dù không phải tất cả cây cảnh đều độc, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn trước khi mua hoặc trồng một cây.

Cách nhận biết cây cảnh độc

Nếu quý khách là người đam mê cây cảnh, quý khách sẽ biết rằng có một số loại cây tốt nhất nên để trên kệ. Trong số những cây độc này, cây cảnh đặc biệt có nguy cơ. Dưới đây là cách xác định và tránh những loại cây có khả năng gây hại này.

Cây độc là cây có thể gây bệnh nếu ăn phải hoặc tiếp xúc với da. Nhiều loại cây trong số này chứa chất độc có thể gây tử vong nếu ăn phải với số lượng lớn. Để tránh ngộ độc, hãy luôn nghiên cứu loại cây nào có độc trước khi mua hoặc trồng.

Một số dấu hiệu ngộ độc phổ biến bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, co giật và thậm chí hôn mê. Nếu quý khách gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này sau khi tiếp xúc với cây độc hại, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Các loại cây cảnh độc 

Biết các loại cây độc trong vườn của quý khách có thể giúp bảo vệ quý khách và gia đình khỏi bị ngộ độc. Có rất nhiều loại cây cảnh độc mà quý khách có thể không biết, vì vậy điều quan trọng là phải làm quen với chúng. Nhiều loại cây trong số này có thể được tìm thấy mọc trong vườn, sân hoặc dọc theo lề đường.

Có nhiều loại cây độc có thể được tìm thấy trong nhà và vườn. Nhiều loại cây trong số này được coi là cây cảnh, nhưng cần được xử lý cẩn thận nếu nuốt phải hoặc chạm vào.

Một số loại cây độc phổ biến hơn bao gồm:Trúc đào, Ngô đồng, Vạn niên thanh, Xương rồng bát tiên, Hoa tiên ông, Trầu bà, Kim Tiền, Cẩm Tú Cầu, Hoa ly lửa,Hồng môn . Mặc dù hầu hết các loại cây này không gây chết người khi ăn với số lượng nhỏ, nhưng một số có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu ăn với số lượng lớn hơn.
cây trúc đào
cây trúc đào
 
Cây Ngô Đồng
Cây Ngô Đồng
Cây vạn niên thanh đẹp
Vạn niên thanh

Xem thêm về Cây Vạn Niên thanh tại: https://bancaycanhdep.com/photos/cay-canh/cay-van-nien-thanh-c80-155/

Xương rồng bát tiên
Xương rồng bát tiên
Hoa tiên ông
Hoa tiên ông
cây trầu bà
Trầu bà

Xem thêm cây Trầu bà tại: https://bancaycanhdep.com/van-phong/cay-trau-ba-17.html

cây kim tiền trang trí nội thất
cây kim tiền

Xem thêm Cây Kim Tiền tại: https://bancaycanhdep.com/cay-canh-de-ban/cay-kim-tien-6.html

Hoa ly lửa
Hoa ly lửa

Làm thế nào để tránh ngộ độc từ cây cảnh: 

Nếu quý khách chưa quen với cây cảnh, điều quan trọng là phải nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn liên quan. Cây cảnh có thể chứa các hóa chất độc hại mà nếu ăn phải có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Có một số bước đơn giản quý khách có thể thực hiện để tránh ngộ độc từ cây cảnh:
  • luôn đeo găng tay khi làm việc với cây trồng và tránh chạm vào bất kỳ bề mặt nào không sạch sẽ;
  • không để cây cảnh dưới mưa hoặc độ ẩm cao;
  • giữ cây cảnh của quý khách tránh xa vật nuôi và trẻ em;
  • nếu quý khách ăn phải thứ gì đó từ cây cảnh của mình, hãy uống nhiều nước và hỏi ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe càng sớm càng tốt.
 

Tại sao phải cẩn thận khi chăm sóc cây cảnh độc?

Sự phổ biến của cây cảnh độc đã khiến nhiều người bất cẩn với cây của họ. Cây cảnh độc có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu không được chăm sóc đúng cách. Dưới đây là tám lời khuyên để chăm sóc cây cảnh độc:

1. Luôn sử dụng găng tay bảo hộ khi xử lý cây.

2. Không để trẻ em chơi với cây mà không có sự giám sát của người lớn.

3. Để cây ở nơi có nhiều ánh sáng và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc lò sưởi.

4. Tưới nước đầy đủ cho cây hàng ngày, nhưng không được để cây bị ướt cho đến ngày hôm sau.

5. Không bón phân cho cây trừ khi quý khách được người ươm cây chuyên nghiệp hoặc chuyên gia cây cảnh hướng dẫn cụ thể.

6. Đừng tỉa cây.

7. Không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất trên cây trồng.

8. Không cắt, đốt hoặc đào cây.
 

Tóm lại, cây cảnh độc chỉ nên được xử lý hết sức thận trọng, vì ngay cả một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Nếu quý khách không chắc chắn về sự an toàn của một loại cây, hãy thận trọng và tránh nó hoàn toàn.
Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây