Những cây cảnh có thể gây ngộ độc nếu ăn phải

Trong cuộc sống hàng ngày, việc trang trí nhà cửa bằng những chậu cây cảnh là một phong tục rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng đều an toàn khi tiếp xúc với con người. Dưới đây là danh sách những cây cảnh có thể gây ngộ độc nếu ăn phải
Cây cảnh gây ngộ độc nếu ăn:
cây kim tiền để bàn
cây kim tiền để bàn

Danh sách cây cảnh có thể gây ngộ độc

Cây Thụy hương:

Thụy hương, bồng lai tử, phong lưu thụ là một loài cây thuộc chi Thụy hương. Đây là loài cây bụi thường xanh. Nó hiếm khi ra quả, nhưng khi ra quả thì nó có quả màu đỏ sau khi nở hoa. Thụy hương là cây bản địa Trung Quốc và Nhật Bản và mọc tốt nhất trên đất màu mỡ, đất hơi chua một chút, chứa nhiều nước.
Cây Thụy hương
Cây Thụy hương


Tất cả các bộ phận của cây đều gây độc, đặc biệt là quả và lá. Nếu nuốt phải, người bệnh sẽ bị đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. 

 Cây Thanh tùng châu Âu:

Taxus baccata là một loài cây thường xanh thuộc họ Thanh tùng, và là loài bản địa ở phía Tây Trung và Nam Âu, phía tây Bắc Phi, phía bắc Iran và Tây Nam Á. Đây là loài cây ban đầu được biết với tên thanh tùng
Cây Thanh tùng châu Âu
Nhãn

Đây là loài cây độc nhất trong danh sách này. Toàn bộ cây, đặc biệt là quả và lá, đều chứa chất độc gây ngộ độc nghiêm trọng, có thể gây tử vong nếu ăn phải.

Cây đỗ quyên:

Chi Đỗ quyên, danh pháp khoa học: Rhododendron, là một chi thực vật có hoa thuộc họ Thạch nam. Đây là một chi lớn với khoảng 850-1.000 loài và hầu hết các loài đều có hoa rực rỡ. Đỗ quyên là quốc hoa của Nepal. Nhiều loài đỗ quyên được trồng làm cây cảnh. Một số loài có tác dụng chữa bệnh
Cây Đỗ Quyên để trong nhà tắm
Cây đỗ quyên


Chất độc trong lá cây đỗ quyên gây ra các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, và tim đập nhanh.

Cây xoài biển:

Cây xoài biển còn gọi là mướp sát, hải qua tử, mật sát, cây tự tử, mướp sát vàng, là một loài thực vật có hoa trong họ La bố ma.
Cây xoài biển
Cây xoài biển

Cây này chứa chất độc cerberin, gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, và bất tỉnh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Cây Dẻ ngựa

Cây Dẻ ngựa
Cây Dẻ ngựa

Cây Dẻ ngựa có tên tiếng Anh là "Horse Chestnut" và là loại cây cảnh có nguồn gốc từ châu Âu. Cây này chứa một hợp chất độc gọi là aesculin, có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn mửa.

Như vậy, Theo Bancaycanhdep.com để tránh nguy cơ gây ngộ độc cho bản thân và gia đình, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về các loại cây cảnh trước khi trồng và bố trí chúng trong nhà cửa.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây