Top 5+ Cây cảnh trồng sân thượng chịu nắng tốt

Cùng Bancaycanhdep.com tìm hiểu Top 5+ Cây cảnh trồng sân thượng chịu nắng tốt cùng với Cách trồng và chăm sóc cây cảnh sân thượng
Cây cảnh sân thượng:
cây cảnh sân thượng
cây cảnh sân thượng

Cây cảnh sân thượng là gì và tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy?

Cây cảnh sân thượng là loại cây thường được trồng ở sân thượng hoặc ban công. Những loại cây này có khả năng chống nắng và có thể được tìm thấy ở nhiều loại khác nhau, bao gồm cả cây có hoa và cây gỗ. Bởi vì cây cảnh trên sân thượng thường được trồng gần một góc, nên chúng thường được coi là cây "đường viền".
 
cay oi trong tren san thuong
Cây Ổi Trồng trên sân thượng

Cây cảnh trồng sân thượng là những loại cây trồng phổ biến trong các khu vườn vì chúng trông tuyệt vời trên sân thượng hoặc ban công. Chúng cũng hoàn hảo cho những người có không gian hạn chế vì chúng có thể dễ dàng cắt tỉa và bảo trì.

Có nhiều loại cây trồng sân thượng khác nhau, nhưng chìa khóa thành công với phong cách làm vườn này là chọn những loại cây phù hợp với môi trường mà chúng sẽ được trồng là những cây có thể chịu nắng.
 

Mẹo trồng cây cảnh trên sân thượng:

Nếu muốn trồng cây cảnh trên sân thượng, quý khách cần lưu ý một số điều sau. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng sân thượng của quý khách được thoát nước tốt. Nếu không, cây của quý khách sẽ bị giữ nước và thối rễ.

Thứ hai, cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời và nhiều không khí trong lành. Cuối cùng, hãy bón phân thường xuyên cho cây bằng phân bón cân đối hoặc phân chuồng hoai mục. Dưới đây là một số mẹo khác để trồng cây cảnh trên sân thượng:
  • 1) Chọn một nơi thoát nước tốt – nếu sân thượng của quý khách không thoát nước tốt, cây của quý khách sẽ bị giữ nước và thối rễ.
  • 2) Cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời – không có đủ ánh sáng, cây của quý khách sẽ không phát triển và thậm chí có thể chết.
  • 3) Cung cấp nhiều không khí trong lành – nếu không có đủ oxy, cây của quý khách sẽ bị cháy lá.
  • 4) Bón phân cân đối hoặc phân chuồng hoai mục – nếu không bón phân cân đối, cây của quý khách có thể nhỏ và yếu hơn bình thường.
  • 5) Tưới nước thường xuyên – nếu không có nguồn cung cấp nước ổn định, cây của quý khách sẽ bị khô.
  • 6) Chuẩn bị đất kỹ – ngay cả khi quý khách đã sử dụng phân bón cân đối, cây của quý khách sẽ nhỏ và yếu hơn bình thường nếu đất không được chuẩn bị kỹ.

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh sân thượng


Khi trồng cây cảnh trên sân thượng, điều quan trọng là phải xem xét loại đất, ánh nắng mặt trời và nhu cầu tưới nước của cây. Nói chung, cây sân thượng có thể được trồng ở hầu hết mọi loại đất miễn là nó thoát nước tốt và giữ ẩm tốt. Tuy nhiên, vì những cây này dễ bị thối rễ trong môi trường ẩm ướt, nên trồng chúng trên một tấm hoặc bề mặt bê tông có thể là một giải pháp tốt hơn.

Cây sân thượng cần nhiều nước hơn các loại cây cảnh khác, nhưng chúng cần được tưới nước thường xuyên trong thời tiết nóng. Trong mùa đông, chỉ tưới nước nếu bề mặt trở nên khô. Bởi vì cây sân thượng không thể chịu được sương giá hoặc nhiệt độ lạnh khắc nghiệt, hãy bảo vệ chúng khỏi gió và ánh sáng mặt trời trực tiếp bằng cách che chắn hoặc nhô ra khi nhiệt độ mùa đông xuống dưới mức đóng băng.

 Cây cảnh trồng sân thượng chịu nắng tốt

Cây cảnh sân thượng có thể là một cách tuyệt vời để thưởng thức những cây đẹp mà không phải lo lắng về tia nắng mặt trời. Vì cây cảnh trên sân thượng thường được trồng gần mép mái nhà hoặc sân thượng nên chúng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Do đó, những cây này thường rất chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp và có thể phát triển mạnh ở những khu vực có độ ẩm thấp hơn những khu vườn khác.

Một số lựa chọn cây sân thượng phổ biến cho cây cảnh bao gồm các loại rau như đậu, đậu Hà Lan, dưa chuột và cà chua; cây ăn quả như đào, mai; và các loại cây cảnh như đỗ quyên và hoa trà. Bằng cách chọn những loại cây có khả năng chịu nắng tốt, quý khách sẽ có thể tạo ra những cảnh quan đẹp hoàn hảo cho cả trong nhà và ngoài trời.

Trồng rau trên sân thượng

Nếu quý khách đang muốn bắt tay vào làm vườn, sân thượng có thể là nơi lý tưởng để bắt đầu. Không chỉ dễ dàng trồng rau trên sân thượng mà quý khách còn có thể ngắm cảnh trong khi làm việc.
trồng rau trên sân thượng
trồng rau trên sân thượng


Để bắt đầu trồng rau trên sân thượng, trước tiên hãy xác định kích thước không gian của quý khách và xác định bất kỳ điểm nào có thể có nắng hoặc bóng râm. Tiếp theo, quyết định loại cây quý khách muốn trồng và chọn vật liệu trồng phù hợp. Sau khi cây của quý khách ở trong ngôi nhà mới, hãy dành cho chúng một chút tình yêu với nước và phân bón, và quan sát chúng phát triển!


Cây Bưởi
buoi doan hung
Cây bưởi là một bổ sung đẹp cho bất kỳ khu vườn. Chúng rất dễ trồng và có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Chúng cũng có khả năng chống nắng, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho sân thượng hoặc những khu vực đón nhiều ánh sáng mặt trời.

Cây trúc cần câu
 
trúc cần câu trồng hàng rào
Cần câu tre là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích hoạt động ngoài trời và muốn tận hưởng một chút thiên nhiên trong khi câu được một vài con cá. Chúng không chỉ có khả năng chống nắng mà còn có vẻ ngoài tự nhiên khiến chúng trở nên hoàn hảo cho cây cảnh sân thượng.
 

Cây Bàng Đài Loan

 
Cây Bàng Đài Loan Sống Trong Nhà
Cây Bàng Đài Loan là một loại cây cảnh phổ biến được nhiều người biết đến với vẻ ngoài giống như cái dù hấp dẫn. Những cây này có khả năng chống nắng rất tốt, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những khu vực nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.
 

Cây lựu đỏ

Cây lựu đỏ là một mẫu cây cảnh đẹp hoàn hảo cho sân thượng đầy nắng. Đây là một trong những loại cây chịu nắng tốt nhất, rất lý tưởng cho những khu vực có ánh sáng mặt trời mạnh. Loại cây này có tập tính mọc rậm rạp nên khi cắt tỉa cần chú ý giữ dáng cho cây.
 
Cây lựu đỏ peru
Cây lựu đỏ là một mẫu vật đẹp có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khác nhau. Nó hoàn hảo cho một cây cảnh trên sân thượng vì bản chất chống nắng của nó. Cây này cũng rất dễ chăm sóc nên là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

Cây khế ngọt

Cây khế ngọt là một loại cây cảnh rất phù hợp cho những ai muốn một loại cây chịu nắng tốt. Nó phát triển chậm, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho ruộng bậc thang và các khu vực khác có không gian hạn chế. Cây khế cũng dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước và bón phân thường xuyên.
 
Cây khế ngọt
Cây Khế
Nếu quý khách đang tìm kiếm một loại cây cảnh ít tốn công chăm sóc, có tán lá đẹp trong nhiều năm, thì cây khế ngọt có thể là lựa chọn hoàn hảo cho quý khách. Cây chịu nắng này là hoàn hảo cho sân thượng hoặc hàng hiên, vì nó đòi hỏi ít sự chăm sóc ngoài việc tưới nước thường xuyên. Chưa kể, trái cây thơm ngon của nó chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ vị giác nào!

Cây siro

cay siro
Cây siro
Cây  si rô là loại cây bụi chịu nắng đẹp và dễ chăm sóc, có thể trồng ban công, sân thượng. Thân và cành của cây dày và chắc chắn nên rất lý tưởng để nâng đỡ các đồ trang trí trong chậu nặng. Bởi vì cây có khả năng chống lại muối và clo, nó là một sự bổ sung tuyệt vời cho những ngôi nhà ven biển.

cây mai xanh

 
cay mai xanh thai
cay mai xanh
Cây mai xanh là loại cây cảnh đẹp và dễ chăm sóc. Nó phát triển tốt nhất ở nơi có nắng và rất phù hợp cho ban công hoặc sân thượng nhỏ. Cây chịu được ánh sáng yếu nên rất thích hợp trồng ở những nơi không có ánh nắng trực tiếp.

Cây Việt Quất

Nếu quý khách đang tìm kiếm một loại cây cảnh dễ chăm sóc, chịu nắng tốt và đẹp mắt thì cây việt quất có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách. Loài này thường được trồng làm cây cảnh trên sân thượng, có nghĩa là các nhánh của nó có thể được giữ ngắn và dễ dàng quản lý. quý khách cũng nên nhớ rằng loại cây này tương đối dễ chăm sóc - tất cả những gì quý khách cần làm là tưới nước thường xuyên và bón phân tốt cho nó vài tháng một lần.
cay viet quat
Nhãn
Cây việt quất là một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất. Chúng rất dễ chăm sóc và có thể được đặt ở nơi có khả năng chống nắng. Những cây này có tán lá đẹp và có thể được sử dụng để tạo bầu không khí yên tĩnh trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Cây Vú Sữa

Cây Vú Sữ là một số mẫu cây cảnh phổ biến và dễ chăm sóc nhất xung quanh. Cây có nguồn gốc từ vùng khí hậu ấm áp, nhưng có thể được trồng ở vùng khí hậu lạnh hơn nếu được chăm sóc thích hợp.

Cây vú sữa thường dễ nhận dạng vì chúng có thân dài, mảnh mai và cành thường bị xoắn hoặc vặn vẹo. Những cây này tạo ra những cây cảnh sân thượng tuyệt vời vì chúng có thể chịu được bóng râm một phần và cần ít nước sau khi được thiết lập.
 
cay vu sua trong san vuon
Cây Vú Sữa

Mua Cây cảnh sân thượng ở đâu TP.HCM ?

Nếu quý khách có nhu cầu mua Cây cảnh sân thượng có thể qua công ty chúng tôi tại Vườn Cây địa Chỉ số  70 Đường số 6, Khu Dân Cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam  hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để nhân viên công ty tư vấn và giao hàng cho quý khách. Quý khách nên liên hệ trước để biết xem Cây cảnh sân thượng tại cửa hàng còn hàng không?

Liên hệ đặt mua Cây cảnh sân thượng: 0981.036.448

hoặc qua zalo
zalo Cây cảnh sân thượng
Quý khách có thể kết quý khách qua zalo bằng cách quét mã để kết quý khách với mình và mua Cây cảnh sân thượng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây