Phân biệt Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử

Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử là 2 loại cây khác nhau. Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về những điểm giống nhau và khác nhau giữa 2 loại cây này nhé
Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử:
Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử
Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử

Điểm giống nhau và khác nhau giữa Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử

Cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử là hai loại cây trang trí phổ biến được trồng trong nhà. Dù có nhiều điểm giống nhau, nhưng cũng có nhiều điểm khác nhau giữa chúng.

Điểm giống nhau:

  • Cả hai loại cây đều là cây trang trí phổ biến trong nhà.
  • Chúng đều có màu sắc đa dạng và có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.
  • Cả hai loại cây đều có khả năng lọc không khí và giúp giảm mức độ vi khuẩn trong nhà.
  • Chúng đều là loại cây dễ trồng và ít yêu cầu chăm sóc.

Điểm khác nhau:

  • Cây giữ tiền có nguồn gốc từ Châu Phi, trong khi đó cây Bạch mã hoàng tử có nguồn gốc từ các khu rừng rậm nhiệt đới ẩm Châu Á.
  • Cây giữ tiền được trồng nhiều hơn làm cây trồng trong nhà, trong khi đó cây Bạch mã hoàng tử được trồng nhiều hơn làm cây cảnh trong nhà.
  • Lá của cây giữ tiền có dạng thuôn dài, gân lá cây có màu trắng, trong khi đó lá của cây Bạch mã hoàng tử có dạng mũi mác, màu xanh nhạt với nhiều vân trắng, tán lớn vươn dài, bề mặt mượt mà với sống lá và gân lá nổi đẹp mắt.
  • Cây giữ tiền có thể được nhân giống bằng cách giâm lá, giâm cành và xếp lớp, trong khi đó cây Bạch mã hoàng tử được nhân giống bằng cách cắt cành và trồng.
  • Cây giữ tiền được coi là giúp thu hút tài lộc, tiền tài cho gia chủ, trong khi đó cây Bạch mã hoàng tử được xếp vào các cây thuộc hành Kim, thích hợp làm quà tặng hoặc chưng bày trong gia đình của người có mệnh Kim và Thủy.

Tóm lại, cây giữ tiền và cây Bạch mã hoàng tử đều là những loại cây trang trí phổ biến và có nhiều lợi ích trong việc lọc không khí và giảm mức độ vi khuẩn trong nhà. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác nhau về nguồn gốc, hình dạng, cách nhân giống và ý nghĩa phong thủy.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây