Cây sơn tùng bị khô lá và cách khắc phục

Cây sơn tùng là loại cây có thể bị khô lá do nhiều nguyên nhân khác nhau Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục cây sơn tùng bị khô lá
Cây sơn tùng bị khô lá:
Cây sơn tùng bị khô lá
Cây sơn tùng bị khô lá

Nguyên nhân Cây sơn tùng bị khô lá và cách khắc phục

Cây sơn tùng là loại cây có thể bị khô lá do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân do Thiếu nước:

Cây sơn tùng cần được tưới nước đều đặn, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Nếu đất trồng cây quá khô, lá cây sẽ héo và rụng. Để khắc phục, hãy tưới nước cho cây ngay lập tức vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối mát mẻ.

Nguyên nhân do Thừa nước:

Tưới nước quá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng cây sơn tùng bị khô lá. Khi đất bị ngập úng, rễ cây sẽ bị thối và không thể cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho lá. Để khắc phục, hãy kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới và chỉ tưới khi đất cần nước.

Nguyên nhân do Ánh sáng không phù hợp:

Cây sơn tùng cần được trồng ở nơi có ánh sáng vừa phải. Nếu cây được trồng ở nơi quá nắng, lá cây sẽ khô và cháy. Ngược lại, nếu cây được trồng ở nơi quá tối, lá cây sẽ vàng và rụng. Để khắc phục, hãy di chuyển cây đến nơi có ánh sáng phù hợp.

Nguyên nhân do Nhiệt độ không phù hợp:

Cây sơn tùng có thể chịu được nhiệt độ trung bình từ 15 đến 25 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, lá cây sẽ khô và rụng. Để khắc phục, hãy bảo đảm cây được trồng ở môi trường có nhiệt độ phù hợp.

Nguyên nhân do Đất trồng không phù hợp:

Cây sơn tùng cần được trồng trong đất tơi xốp, thoát nước tốt. Nếu đất trồng cây quá cứng hoặc quá chặt, rễ cây sẽ không phát triển và cây sẽ bị thiếu nước. Để khắc phục, hãy thay đất cho cây bằng loại đất tơi xốp, thoát nước tốt.

Để cứu cây sơn tùng bị khô lá, quý khách cần xác định nguyên nhân gây bệnh và thực hiện các biện pháp khắc phục tương ứng. Từ việc tưới nước đúng cách, thay đất, di chuyển cây đến nơi phù hợp và bón phân cho cây, quý khách có thể giúp cây sơn tùng phục hồi và trở lại tình trạng khỏe mạnh.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây