Hướng dẫn Cách chăm sóc cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo là loại cây rất phổ biến ở châu Á, thường được trồng trong các vườn hoa và không gian xanh. Để chăm sóc cây này, cần tuân thủ các bước sau để cây phát triển tốt hơn:
Chăm sóc cây dạ yến thảo:
cây yến thảo
cây yến thảo

Cách chăm sóc cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo là một loại cây thân thảo có hoa, rất được ưa chuộng trong việc trang trí nội thất và làm quà tặng. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và không bị bệnh, cần phải chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý về cách chăm sóc cây dạ yến thảo:

Phân bón

  • Phân bón lót: Khi cho bầu cây nhỏ vào chậu, sử dụng NPK bón lót của Lâm Thao để giúp cây bán rễ bén phân phát triển nhanh xanh tốt.
  • Phân bón định kỳ: Sử dụng NPK Đầu Trâu 13-13-13 hoặc NPK Việt Nhật 15-15-15. Phân phải dùng nước hòa tan sau đó tưới tránh tưới lên lá làm cháy lá. Bón định kỳ 5-7 ngày/lần.

Nước tưới

Chỉ tưới khi đất bề mặt chậu hơi khô. Cây dạ yến thảo cần nhiều nước nhưng cũng không chịu được úng, vì vậy đất tơi xốp và lỗ thoát nước rất cần thiết cho dạ yến thảo. Hãy tưới vào mỗi sáng và chỉ nên tưới thêm nếu thấy đất đã khô. Mùa Nồm ẩm thì khoảng cách tưới ít hơn. Không nên tưới vào buổi chiều tối để tránh cây bị ướt sũng cả đêm.

Ánh sáng

Dạ yến thảo ưa nắng, nên tránh mưa. Nhất là vào mùa hè đang nắng to mà mưa rào là khả năng chết rất cao. Mùa đông để dạ yến thảo ngoài nắng mưa hoàn toàn được nhưng tránh mưa vẫn tốt hơn.

Chăm sóc

  • Phun thuốc phòng bệnh định kỳ từ 7-10 ngày/phun 1 lần. Sử dụng ridomil (của sygenta sản xuất).
  • Nhặt lá vàng thường xuyên để không để lá thối trong chậu gây nấm bệnh cho cây.
  • Sau mỗi thời kỳ nở hoa ta cắt ngọn nhằm làm mới lại cây.
  • Không nên làm đất lấp vào cành của dạ yến thảo.

Bệnh của dạ yến thảo

  • Thối nhũn: Rất nhiều nguyên nhân như giá thể không tốt, tưới thừa nước, hoặc mưa to - nắng thất thường. Để phòng chống, phun thuốc Ridomil định kỳ và tránh để cây bị ướt sũng.
  • Ngọn, lá vàng: Nếu cây thiếu sắt, cần phun sắt cho chúng. Nếu cây thiếu chất, cần cho cây ăn phân thường xuyên giúp cây phát triển tốt và tăng khả năng kháng sâu bệnh.

Với những lưu ý và chăm sóc đúng cách, cây dạ yến thảo sẽ phát triển tốt và luôn đẹp như ý.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây