Cách chăm sóc cây giữ tiền đơn giản và dễ thực hiện

Việc chăm sóc cây giữ tiền đơn giản và dễ thực hiện là điều mà nhiều người quan tâm hãy cùng Bán cây cảnh đẹp điểm qua những lưu ý khi chăm sóc cây
Chăm sóc cây giữ tiền:
hình ảnh cây giữ tiền
hình ảnh cây giữ tiền

Hướng dẫn Cách chăm sóc cây giữ tiền

Cây giữ tiền là một trong những loại cây được yêu thích bởi vẻ đẹp và sự may mắn mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để cây giữ tiền phát triển tốt và giữ được sức sống lâu dài, chúng ta cần phải chăm sóc cây đúng cách. Dưới đây là một số cách chăm sóc cây giữ tiền mà bạn có thể tham khảo:

Chọn đất phù hợp

Để trồng cây giữ tiền, bạn nên chọn đất màu mỡ, tơi xốp và dễ thoát nước. Trước khi trồng, bạn có thể tự pha đất bằng cách trộn hỗn hợp gồm xơ dừa, đất và trấu để trồng sẽ không bị đọng nước mỗi khi tưới cây.

Đặt cây dưới ánh sáng phù hợp

Cây giữ tiền có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Do đó, bạn nên hạn chế đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Nếu để cây ngoài trời nắng thì nên có lưới che để cây đỡ bị nắng và để tránh khi mưa nước mưa vào cây sẽ bị thối và vàng lá. Nếu trồng cây giữ tiền trong nhà thì bạn nên mỗi tuần mang cây ra phơi nắng một lần khoảng 1-2 tiếng để giúp cây quang hợp và phát triển xanh tốt.

Điều chỉnh nhiệt độ

Cây giữ tiền có thể phát triển tốt ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao. Tuy nhiên, nhiệt độ tối ưu nhất là từ 25-27 độ C. Không nên để cây ở nhiệt độ quá lạnh (dưới 10 độ) trong thời gian lâu cây sẽ bị chết cóng.

Tưới nước đúng cách

Bạn nên tránh tưới nước quá nhiều cho cây vì như thế nước sẽ bị đọng nhiều trong đất và sẽ làm úng rễ, thối và mục nát thân cây làm cây chết dần chết mòn. Tưới nước cho cây giữ tiền mỗi 2-3 ngày một lần và tưới đủ lượng nước để đất ẩm nhẹ.

Cắt tỉa cây thường xuyên

Để cây luôn xanh tốt, chúng ta nên cắt tỉa cây thường xuyên, nếu thấy lá bị vàng úa hay bị đốm vàng. Sau đó chuyển chậu cây ra ngoài ánh sáng vừa đủ đồng thời vệ sinh sạch sẽ lá để không bị nấm phát sinh.

Bón phân cho cây giữ tiền

Bạn nên bón phân theo định kì khoảng 1 tháng 1 lần để cây phát triển tốt và nên dùng phân NPK để bón cho cây hoặc sử dụng phân chuyên dụng.

Với những cách chăm sóc cây giữ tiền trên, bạn có thể giúp cây giữ tiền của mình phát triển tốt và giữ được sức sống lâu dài.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây