Lá cây cảnh bị vàng - Những nguyên nhân lá cây cảnh bị vàng

Vì sao cây cảnh bị vàng lá? Nguyên nhân phổ biến khiến cây trồng trong nhà bị vàng lá quý khách nên biết khi trồng và chăm sóc cây cảnh.
Lá cây cảnh bị vàng: Nguyên nhân cây bị vàng lá và 'tất tần tật' các cách khắc phục
CÂY BỊ HÉO VÀNG LÁ
CÂY BỊ HÉO VÀNG LÁ

Nguyên nhân phổ biến khiến cây trồng trong nhà bị vàng lá 

 • Cây bị vàng lá do nước trong chậu quá nhiều
 • Cây bị vàng lá do Nhiệt độ không khí quá cao
 • Cây bị vàng lá do thiếu phân 
 • Cây bị vàng lá Bị vàng lá do nấm hoặc vi rút
 • Cây bị vàng lá  Đất có độ chua cao 
 • Cây bị vàng lá do bón phân quá nhiều
 • Cây bị vàng lá do thiếu nước
 • Cây bị vàng lá do thiếu ánh sáng
 •  Cây bị vàng lá do thay đổi môi trường sống
 • Cây bị vàng lá do sâu hại
 • Cây bị vàng lá do thiếu khoáng chất vi lượng

Các biện pháp khắc phục khi cây bị vàng lá 


Nếu Cây bị vàng lá do nước trong chậu quá nhiều thì quý khách nên tưới nước ít đi ví dụ 2 ngày đang tưới 1 lần thì giảm đi còn 3-4 ngày 1 lần. cây trong nhà nên để đất khô không nên để quá ướt dễ làm cho cây bị úng nước và lá trở nên vàng.

Nếu Cây bị vàng lá do Nhiệt độ không khí quá cao. Thì nên mở cửa thông thoảng để gió lùa vào lưu thông không khí. nhớ mở cửa sổ, bật quạt hút khi tắt điều hòa để tránh tình trạng sốc nhiệt với cây trong phòng.

Nếu Cây bị vàng lá do thiếu phân quý khách chú ý thêm phân cho các loại cây cảnh theo định kỳ vì cây trong chậu chứa ít đất không có nhiều dinh dưỡng phải bổ sung thêm phân thường xuyên.

Nếu Cây bị vàng lá Bị vàng lá do nấm hoặc vi rút thì phải thường xuyên mang ra ngoài ánh sáng và phun thuốc chống nấm và thuốc chống thối nhũn

Nếu Cây bị vàng lá  Đất có độ chua cao  Khi thấy hiện tượng này bạn nên trồng cây sang một chậu đất khác có độ chua phù hợp với cây hoặc có thể tưới sunphat sắt 0.2% để bổ sung hoặc có thể tưới nước phèn đã pha loãng

Nếu Cây bị vàng lá do bón phân quá nhiều Cách khắc phục tình trạng này là dừng ngay việc tưới nước và bón phân, hãy rắc một ít hạt cải hoặc hạt cà rốt vào chậu cảnh, khi cây con mọc được vài ngày thì nhổ chúng ra khỏi chậu. Việc làm này là giúp giảm bớt lượng phân bón dư thừa có trong chậu cảnh.

Nếu Cây bị vàng lá do thiếu nước Bạn có thể đầu tư lắp đặt một hệ thống tưới tự động, để đảm bảo cây được tưới một cách điều đặn và thường xuyên ngay cả khi bạn phải đi chơi xa, hoặc quá bận rộn với vòng quay công việc.

Nếu Cây bị vàng lá do thiếu ánh sáng bạn nên thường xuyên phơi nắng cho cây vào thời gian từ 6h sáng đến 9h sáng hoặc 16h đến 18h 

Nếu Cây bị vàng lá do thay đổi môi trường sống bạn nên phơi nắng thường  xuyên hoặc mang ra nơi nhiều nắng rồi mang vào trong nhà, trong phòng từ từ khi cây thích ứng quen rồi cho ở vị trí cố định. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây