3 Phương pháp Nhân giống cây bình an phổ biến

Nhân giống bằng 3 phương pháp: phương pháp tách bụi nhỏ, phương pháp bằng gieo hạt và phương pháp giâm cành.
Nhân giống cây bình an:
cây bình an
cây bình an

Phương pháp Nhân giống cây bình an

Cây bình an là một trong những loại cây phổ biến được trồng để trang trí sân vườn, ban công hay cửa sổ. Để cấy được cây bình an, có thể sử dụng ba phương pháp khác nhau:

Phương pháp tách các bụi nhỏ

Phương pháp này thường được sử dụng đối với các cây bình an đã trưởng thành và có nhiều bụi nhỏ. Đầu tiên, cần phải tách các bụi nhỏ ra khỏi cây mẹ bằng cách đào bỏ hoặc cắt bụi nhỏ đó. Sau đó, cần phải chăm sóc và tưới nước cho bụi nhỏ đó để chúng tiếp tục sinh trưởng và phát triển.

Phương pháp nhân giống bằng hạt

Phương pháp này áp dụng cho các loại cây bình an như bình an đất, bình an nước, bình an đá và bình an tre. Cần phải sử dụng hạt của cây bình an để nhân giống. Đầu tiên, cần phải lựa chọn những hạt tốt và đảm bảo chúng đủ chín để có thể nảy mầm. Sau đó, hãy cho hạt vào đất và chăm sóc để chúng mọc lên.

Phương pháp giâm cành

Phương pháp này được sử dụng cho các loại cây bình an có thân cứng và đặc biệt là bình an đất. Trong phương pháp này, người ta chọn những cành to khỏe, sau đó sử dụng dao để cắt cành thành đoạn khoảng 10cm với ít nhất 1 đốt.

Sau đó, bỏ hết phần trên của cành và giữ lại khoảng 3 lá phía trên ngọn. Nếu như có kích rễ, thì nhúng vào dung dịch và giâm phần đốt trên cành xuống đất đã được chuẩn bị sẵn. Sau đó, tưới nước và chăm sóc cho cây bình an phát triển.

Với những phương pháp nhân giống cây bình an trên, bạn có thể dễ dàng trồng được cây bình an cho sân vườn của mình.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây