Cách nhân giống măng Bát Độ

Măng Bát Độ là một loại măng phổ biến ở Việt Nam. Để nhân giống măng Bát Độ, có hai phương pháp chính là chiết cành và giâm cành.
Nhân giống măng Bát Độ:
Măng Bát Độ
Măng Bát Độ

Các phương pháp Nhân giống măng Bát Độ

Măng Bát Độ là một loại măng phổ biến ở Việt Nam. Để nhân giống loại măng này, có hai phương pháp chính là chiết cành và giâm cành.

Phương pháp chiết cành

Phương pháp chiết cành là phương pháp phổ biến nhất để nhân giống măng Bát Độ. Đầu tiên, cắt các cành non của cây măng Bát Độ và để chúng trong nước khoảng 30 ngày.

Sau đó, cắt các cành thành từng khúc khoảng 15-20cm và gieo vào đất. Các cành sẽ phát triển thành những cây tre nhỏ sau khoảng 2-3 tuần và có thể được trồng ra đất.

Phương pháp giâm cành

Phương pháp giâm cành cũng là một phương pháp phổ biến để nhân giống măng Bát Độ. Đầu tiên, cắt các cành non của cây măng Bát Độ và giâm chúng vào đất. Sau khoảng 3-4 tháng, các cành sẽ phát triển thành những cây tre nhỏ và có thể được trồng ra đất.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, cần lưu ý đến chất lượng của cây mẹ, thời điểm cắt cành, đất trồng và các yếu tố khác như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,...

Như vậy, nhân giống măng Bát Độ không quá khó khăn. Với các phương pháp trên, người trồng có thể dễ dàng nhân giống được măng Bát Độ một cách hiệu quả.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây