Điểm giống nhau và khác nhau giữa Tre bát độ và tre điền trúc

Giống tre Bát Độ và tre điền trúc đều có thể trồng để lấy măng. Tuy nhiên, giống tre Bát Độ thu hoạch măng nhanh hơn tre điền trúc (khoảng 1 năm so với 3 năm).
Tre bát độ và tre điền trúc:
tre bát độ và tre điền trúc
tre bát độ và tre điền trúc

So sánh giữa Tre bát độ và tre điền trúc

Đặc điểm

Tre Bát Độ

Tre điền trúc

Đặc tính sinh trưởng Yêu cầu nhiệt độ trung bình từ 18-26°C và lượng mưa từ 1400 đến 3000mm/năm Thích hợp với khí hậu nhiệt đới ưa nắng, sinh trưởng được trong dải nhiệt độ từ 6 đến 36 độ
Đặc điểm cây Không đòi hỏi cao về đất trồng, có thể trồng được trên đất đồng bằng, đồi dốc, chân núi thấp Thân khá to, chiều cao có thể lên đến 8m, đường kính lên đến 12cm, thân trúc điền dáng thẳng, mọc thành bụi nhưng cách xa cây mẹ, không có gai
Thời gian thu hoạch Kéo dài 15-20 năm và có thể thu hoạch quanh năm nếu chăm sóc tốt Khoảng từ 3-5 năm
Sản lượng Năng suất thu măng từ 90 đến 135 tấn/ha Có sản lượng măng cao và mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người trồng
Đặc điểm măng Nặng khoảng từ 1.5 đến 3kg, được thu mua để xuất khẩu To và ngọt, không đắng nên rất được ưa chuộng

Giống tre Bát Độ và tre điền trúc

Giống tre Bát Độ và tre điền trúc đều là loại tre có thể trồng để lấy măng. Tuy nhiên, giống tre Bát Độ có thể thu hoạch măng sau khoảng một năm trồng, trong khi cây tre điền trúc thì cần khoảng 3 năm.
 

cay mang tre bat do

Giống tre Bát Độ cần nhiệt độ trung bình từ 18 đến 26oC và có thể chịu được nhiệt độ tối đa 34-36oC, trong khi cây tre điền trúc phù hợp với khí hậu nhiệt đới ưa nắng.

Cây tre điền trúc có thân to và chiều cao có thể lên đến 8m, trong khi giống tre Bát Độ thì không nêu rõ về chiều cao của cây.

Măng của giống tre Bát Độ có nặng khoảng từ 1,5 – đến 3 kg, trong khi măng của tre điền trúc to và có hương vị ngọt, không đắng.

Ngoài ra, giống tre Bát Độ dễ trồng, không kén đất, cho thu hoạch chỉ sau 1 năm trồng; dễ bán, chất lượng ngon hơn các loại măng tre khác hiện có trên thị trường, trong khi cây tre điền trúc thì có sản lượng lớn, chất lượng măng ngon và mang lại giá trị kinh tế lớn cho người trồng.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây