Trồng chanh bao lâu thì có quả?

Cây chanh thường mất khoảng 3 năm để đâm ra hoa đậu quả. Cây chiết cành hoặc ghép 1-2 năm, trong khi cây lớn hơn thường cho quả trong mùa đầu tiên.
Trồng chanh bao lâu thì có quả:
chanh ra quả
chanh ra quả

Thời gian Trồng chanh bao lâu thì có quả

Việc trồng cây chanh là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại cần sự kiên nhẫn và chăm sóc cẩn thận. Trong quá trình trồng cây, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là "Trồng chanh bao lâu thì có quả?".

Theo như đa số các loại cây chanh, chúng sẽ mất khoảng 3 năm trước khi bắt đầu đậu quả. Khi mua cây chanh, chúng có thể non 1-2 năm hoặc từ 3 năm tuổi trở lên. Những cây lớn hơn, cao ít nhất 1.5m, có khả năng gần 3 năm tuổi và bạn có thể lấy quả từ chúng trong mùa đầu tiên tại nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mua một cây chanh nhỏ hơn, cao bằng chân và không ghép cành, bạn có thể đợi thêm 2 năm nữa mới thấy quả.

Vì vậy, nếu bạn muốn trồng chanh và muốn thu hoạch quả sớm, hãy chọn mua cây chanh lớn hơn và đợi khoảng 3 năm sau khi trồng để bắt đầu thu hoạch. Tuy nhiên, nếu bạn thích các loại cây chanh nhỏ hơn, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần phải đợi một thời gian dài để có thể thưởng thức trái ngọt ngào của chúng.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây