Cách trồng và chăm sóc cây hồng ngọc mai

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hồng ngọc mai từ Bán Cây Cảnh Đẹp để cho cây hồng Ngọc mai phát triển tốt nhất và đẹp nhất
trồng và chăm sóc cây hồng ngọc mai:
hồng ngọc mai
hồng ngọc mai

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hồng ngọc mai

Cây hồng ngọc mai là một loài cây cảnh được ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh lịch và sự dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và đẹp, bạn cần biết cách trồng và chăm sóc đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết trồng và chăm sóc cây hồng ngọc mai.

Cách trồng cây hồng ngọc mai

Chuẩn bị đất trồng cây

Để trồng cây hồng ngọc mai, bạn cần chuẩn bị một bầu đất đủ chỗ để cây phát triển. Đất để trồng cây không quá cầu kỳ hay phải kén chọn các loại đất. Bạn có thể lựa chọn đất thịt trộn với mùn cưa, xơ dừa,... để trồng cây.

Lấy phôi hồng ngọc mai

Thông thường, nhiều người lựa chọn cách lấy phôi hồng ngọc mai để nuôi trồng như sau:

  • Chọn một nhánh hồng ngọc mai đang phát triển tốt của cây. Không nên chọn nhánh cây quá non hoặc quá già để làm phôi nhân giống.
  • Dùng dao sắc cắt ngang cành đó với chiều dài dao động từ 10 đến 15 cm. Đây là kích thước phù hợp nhất để nhân giống phôi cho chậu cây cảnh.
  • Bôi một chút vôi loãng vào vết cắt rồi để ráo sau đó đâm vào bầu đất.
  • Giâm cành vào bầu đất với độ sâu khoảng 2-3cm để cây có thể mọc rễ được tốt nhất. Nếu muốn tạo dáng bonsai, bạn có thể chếch nghiêng cành cây sang một phía 45 độ.

Tạo dáng cây hồng ngọc mai

Sau khi cây ra chồi non, bạn nên tỉa lá cắt cành và tạo dáng cho chậu cây theo ý muốn để có được một chậu cây bonsai theo đúng như ý muốn của mình.

Cách chăm sóc cây hồng ngọc mai

Điều kiện ánh sáng

Nếu bạn trồng cây trong nhà, nên chọn vị trí có ánh sáng nhẹ, không quá gay gắt. Nếu không, bạn có thể tắm nắng cho hồng ngọc mai thường xuyên.

Tưới nước và giữ ẩm

Việc tưới nước và giữ ẩm cho vùng đất là điều quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Điều này sẽ tránh được vấn đề cây bị chết héo hay thiếu nước mà còi cọc,...

Cắt tỉa cây

Nếu cành lá mọc ra xum xuê, bạn nên thực hiện cắt tỉa và tạo dáng bonsai chậu cây. Bạn có thể tỉa bớt các cành già đi để giảm bớt sâu bệnh cũng như tạo cảnh quan.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Việc bổ sung chất dinh dưỡng để cây được phát triển một cách tốt nhất là điều cần thiết.

Điều kiện sống của cây

Hồng ngọc mai có tính chất sống bền bỏ, dễ chăm sóc và rất ít bị sâu bệnh tấn công.

Với cách chăm sóc đơn giản, bạn có thể thực hiện được dễ dàng dù là người mới chơi cây. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để đưa ra những ý tưởng tạo dáng trong quá trình chăm sóc cây.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây