Hướng dẫn Trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân

Trồng cây Ngọc Ngân cần đất giàu dinh dưỡng và đảm bảo thoát nước. Có thể trồng đất hoặc thủy sinh. Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân:
chậu ngọc ngân
chậu ngọc ngân

Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay nhờ vào vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy của nó. Tuy nhiên, việc chăm sóc cây Ngọc Ngân cũng đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn của người trồng.

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ

Khi trồng cây Ngọc Ngân, cần lưu ý không để cây trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và các nguồn nhiệt như lò sưởi. Nếu không biết điều này sẽ làm lá chuyển sang màu vàng và khô, cây sẽ mất sức sống. Cây Ngọc Ngân ưa sáng nhưng không nên để cây trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Nếu cây được trồng trong môi trường thiếu ánh sáng, lá sẽ bị thưa và mỏng, màu sắc không đều, khiến cho cây trông vô cùng xấu xí. Để đảm bảo cây phát triển tốt, hãy để cây ở môi trường có độ sáng vừa phải, tốt nhất là môi trường có ánh sáng tự nhiên.

Nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng cây Ngọc Ngân đó là từ 20°C đến 30°C. Có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống đến 12oC nhưng sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây. Nói chung, khả năng chịu lạnh kém khi biên độ nhiệt vượt qua ngưỡng dưới 20 độ. Nhiệt độ dưới 5 độ có thể cây chết.

Đất và phân bón

Đất trồng cây Ngọc Ngân phù hợp nhất nên trộn đất thịt sạch. Thành phần tốt nhất là 3 trấu hũn, 2 sỉ than đập nhỏ, phân đầu trâu để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Yêu cầu đất phải có độ tơi xốp, thoát nước, giàu dinh dưỡng.

Nếu cây được trồng trong loại đất không đủ dinh dưỡng, cây sẽ phát triển chậm hoặc bị suy dinh dưỡng, dẫn đến rụng lá hoặc khô héo, khiến cho cây không đẹp và không phát triển được.

Bón phân cho cây cảnh trong nhà thường 1 tháng/ lần bằng các loại phân thông dụng. Để đảm bảo sự phát triển tốt nhất của cây, hãy bón phân đúng loại và đúng thời điểm.

Cách trồng

Trồng cây Ngọc Ngân có thể theo 2 cách là trồng đất và thủy sinh. Nếu trồng đất có thể nhân giống dễ dàng bằng ngọn cây. Đối với một ngọn cây được chọn nhân giống, khi cắt cần thì ngọn cây cần mang theo 3-5 lá. Rễ sẽ nhanh chóng phát triển trong điều kiện đầy đủ đất, nước, ánh sáng. Cách nhân giống này đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao.

Nếu trồng trong nước (hoàn toàn không có đất) thì cũng đạt kết quả tương tự nhưng cần chú ý đến nhiệt độ nước khoảng 24ºC.

Chăm sóc

Chăm sóc cây Ngọc Ngân phải lưu ý hàng ngày tưới ít nước lên gốc cây và cho cây tiếp xúc ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút mỗi tuần. Cần hạn chế tưới nước trực tiếp lên lá cây nếu để cây trong phòng máy lạnh để tránh cây bị héo úa. Hạn chế tưới nước lên lá trong phòng điều hòa để tránh làm cây bị héo úa. Hàng tuần lau lá để tăng cường trao đổi chất và lá bóng đẹp.

Nếu bạn muốn sở hữu một cây Ngọc Ngân xinh đẹp trong nhà, hãy cân nhắc kỹ và chuẩn bị tốt trước khi trồng cây để đảm bảo cây có thể phát triển tốt và đẹp nhất.

Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc cây Ngọc Ngân của mình!

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây