Cây Bạch Hải Đường : Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây

Cây Bạch Hải Đường là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về đặc điểm, ý Nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Bạch Hải Đường
Cây Bạch Hải Đường:
Cây Hải Đường Đỏ
Cây Hải Đường Đỏ

Cây Bạch Hải Đường là cây gì?

Cây Bạch Hải Đường (Hoa Hải Đường có tên khoa học là Malus spectabillis) là một loài thực vật hạt kín thuộc chi Trà (Camellia) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hoa Hải Đường đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu trở lại, được trồng rộng rãi từ tỉnh Lạng Sơn đến Thừa Thiên Huế.

Đặc điểm của cây Bạch Hải Đường

Cây Bạch Hải Đường là một loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình khoảng 3m, có nhiều nhánh dài và xum xuê. Lá của nó có màu xanh đậm, mọc cách, nhẵn mịn và bóng. Mép lá có răng cưa nhỏ.

Cây Bạch Hải Đường thường ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán. Hoa Bạch Hải Đường thường là hoa đơn, có 1 đến 3 đoá ở đầu cành. Cánh hoa Bạch Hải Đường trông khá nhẵn mịn, xếp chồng lên nhau và úp ngược.

Ý Nghĩa Phong thuỷ của cây Bạch Hải Đường

Hoa Bạch Hải Đường có nhiều loại khác nhau, nhưng ở Việt Nam phổ biến là hoa hải đường đỏ (hồng), hoa hải đường vàng và hoa hải đường trắng (còn được gọi là bạch hải đường).

Theo phong thuỷ ngũ hành, gia chủ mệnh Hoả, Thổ, Mộc và Thuỷ thích hợp trồng loài cây này. Hoa Hải Đường trắng còn được gọi là Bạch Hải Đường, thuộc mệnh Kim.

Cách chăm sóc cây Bạch Hải Đường

Những người thuộc mệnh Kim, Thuỷ, Thổ rất hợp k Cây Bạch Hải Đường cần phải được chăm sóc đúng cách để hoa có thể ra hoa đẹp và đầy đủ.

Những nỗ lực nhỏ như tuỳ biến đất, phân bón, tưới nước và làm sạch cây... đều cần để cây Bạch Hải Đường có thể mọc và phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra, cần phải cẩn thận với các bệnh cây và động vật thâm sâu có thể gây hại cho cây.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây