Cây hồng giòn Nhật Bản

Cùng Bancaycanhdep.com tìm hiểu Cây hồng giòn Nhật Bản là cây gì? và Đặc điểm của Cây hồng giòn Nhật Bản
Cây hồng giòn Nhật Bản:
Hồng giòn Nhật Bản
Hồng giòn Nhật Bản

Cây hồng giòn Nhật Bản là cây gì?

Cây hồng giòn Nhật Bản là Giống hồng giòn không hạt MC1 là một giống hồng mới được trồng ở Việt Nam có nguồn gốc từ giống hồng giòn Fuyu, nhập nội từ Nhật Bản. Hồng Fuyu là một trong những giống hồng được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản nhờ vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Hồng giòn MC1 kế thừa những đặc điểm đó, nhưng có hình dáng tròn hơn và màu đỏ tươi hơn. Nhiều người cũng gọi giống hồng này là hồng Nhật hay hồng Nhật Bản. Tuy nhiên, giống hồng giòn không hạt MC1 không chỉ được trồng tại Nhật Bản và Việt Nam, mà còn được trồng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Úc, và châu Âu.

Đặc điểm của giống hồng giòn Nhật Bản

Giống hồng giòn có nhiều đặc điểm nổi bật như thân cây màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, tán cây hình bán nguyệt, lá thuôn hình trứng dài, màu xanh đậm. Quả hình hơi vuông, vỏ quả mỏng, khi chín có màu vàng tươi, bóng đẹp, thịt quả màu vàng nhạt, rất ít hạt hoặc không có hạt, ăn giòn ngọt, không chát.

Giống hồng giòn còn có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng ổn định. Cây nhanh ra trái, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao.

Yêu cầu điều kiện sinh thái của giống hồng giòn Nhật Bản

Cây hồng giòn Nhật Bản thuộc loại cây ăn quả á nhiệt đới, trong chu kỳ sống hàng năm đòi hỏi phải có một giai đoạn ngủ nghỉ có nhiệt độ thấp để phân hoá mầm hoa, tạo quả.

Để nảy mầm hồng cần nhiệt độ từ 13-170C sinh trưởng và phát triển cần nhiệt độ cao hơn từ 26-300C, tốt nhất từ 22-260C, nở hoa từ 20-220C, giai đoạn phát triển quả 26-270C, giai đoạn quả chín cần nhiệt độ thấp hơn từ 18-240C.

Kinh tế trồng và sản xuất giống hồng giòn Nhật Bản

Sau 6 năm khảo nghiệm tại Mộc Châu, giống hồng giòn MC1 sinh trưởng phát triển tốt, cây cân đối, hoa lưỡng tính và vỏ quả nhẵn, màu vàng và không hạt, năng suất năm thứ 5 đạt 14 tấn/ha, năm thứ 6 đạt trên 19 tấn/ha. Đây là giống hồng cao sản, cho hiệu quả kinh tế cao, quả to, thịt quả ăn giòn; hợp thị hiếu của người tiêu dùng.

Tóm lại, giống hồng giòn Nhật Bản là một giống cây ăn quả cao sản có nhiều đặc điểm nổi bật và có nhu cầu điều kiện sinh thái cụ thể. Kinh tế trồng và sản xuất giống hồng giòn rất tiềm năng và hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây