Cây lá niệt gió - một cây thuốc quý của y học cổ truyền

Cây lá niệt gió là cây gì? Cùng Bán cây cảnh đẹp tìm hiểu về đặc điểm tác dụng và cảnh báo khi sử dụng Cây lá niệt gió
Cây lá niệt gió:
Cây lá niệt gió
Cây lá niệt gió

Cây lá niệt gió là cây gì?

Cây lá niệt gió  là một loại cây nhỏ có tên khoa học là Wikstroemia indica C.A.Mey, thuộc họ Trầm (Thymeleaceae), có nguồn gốc từ Đông Nam Á và phân bố rộng rãi ở Việt Nam. Mặc dù Cây lá niệt gió gió rất nhỏ, nhưng nó lại có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền.

Đặc điểm Cây lá niệt gió

Theo Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu thì Cây lá niệt gió gió có chiều cao khoảng 0.3 - 0.6m, với cành màu đỏ và mang nhiều vết sẹo rõ. Lá rất đặc biệt, gần như không có cuống, mọc so le hoặc mọc đối. Cây niệt gió có hoa, mọc thành chùm ở đầu cành hay thành bông rất ngắn.

Tác dụng của Cây lá niệt gió

Theo Đông y, niệt gió có vị đắng, hơi cay, tính lạnh và có độc. Niệt gió được dùng làm thuốc sát trùng, bạt độc, chữa chứng ma phong (mụn nhọt). Có nơi dùng vỏ cây niệt gió chữa chứng sốt cao; lá giã nát, thêm dầu vào đắp lên những nơi sưng đau, mụn nhọt (nếu không trộn với dầu có thể gây phồng da). Gia súc ăn lá và cây này có thể bị chết.

Nhân dân một số nơi dùng làm cây duốc cá (làm cho cá ngộ độc chết để bắt). Có thể dùng làm thuốc diệt trừ sâu bọ trong nông nghiệp. Vỏ thân và vỏ cành có nhiều sợi có thể dùng chế giấy. Cành và lá có chất dính có thể dùng làm keo trong kỹ nghệ làm giấy.

Cảnh báo khi sử dụng

Cây lá niệt gió có độc, cần hết sức thận trọng khi dùng, không có kinh nghiệm không nên dùng. Trong các tài liệu cổ, người ta nói phụ nữ có thai và những người suy nhược không nên dùng.

Với những tác dụng đặc biệt của mình, Cây lá niệt gió gió là một trong những cây thuốc quý của y học cổ truyền. Tuy nhiên, việc sử dụng và chế biến Cây lá niệt gió gió cần phải được thực hiện đúng cách và cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh lý.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây