Cây cơm nguội vàng – Một Loài Thực Vật Quen Thuộc

Cây cơm nguội vàng là cây gì? Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu về Đặc điểm và những ứng dụng của Cây cơm nguội vàng
Cây cơm nguội vàng:
Cây cơm nguội vàng
Cây cơm nguội vàng

Cây cơm nguội vàng là cây gì?

Cây cơm nguội vàng hay còn được gọi là cây sếu, phác, cơm nguội Trung Quốc (tên khoa học: Celtis sinensis Pers.) là một loài thực vật thuộc chi Cơm nguội, họ Gai dầu (Cannabaceae). Cây này có thể được tìm thấy ở nhiều nước như Lào, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên.

Đặc điểm về hình thái cây

Cây cơm nguội vàng có thể phát triển cao lên đến 8-10m với đài non và có thể đạt đến 20m với thân cây. Cây có bề mặt của động vật sống màu xanh đồng và có thể phát triển đến 3m một ngày. Lá của cây có kích thước từ 2-5 cm với màu xanh nhạt và mặt trời hai mặt.

Ứng dụng của cây cơm nguội vàng

Cây cơm nguội vàng là nguồn thực phẩm phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các vùng nhiệt đới. Cây này cũng được sử dụng như một cây cảnh trong các khu vườn và để trang trí trong các khu vực ngoài trời. Ngoài ra, cây cơm nguội vàng cũng có thể được sử dụng trong thực phẩm và dược liệu.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hiêu
  Tôi muon mua cây giống cây cơm nguội vàng
    Hiêu   03/04/2024 12:05
 • Hoàng Thanh
  cây cơm nguội vàng ở phố nào hà nội?
    Hoàng Thanh   29/10/2023 08:16
  • @Hoàng Thanh
   danh sách một số tuyến đường ở Hà Nội có trồng cây cơm nguội vàng:

   Đường Yên Phụ
   Đường Lý Thường Kiệt
   Đường Trần Hưng Đạo
   Đường Phan Chu Trinh
   Đường Hoàng Hoa Thám
   Đường Kim Mã
   Đường Nguyễn Tri Phương
   Đường Bờ Hồ
     Nguyễn Lâm   29/10/2023 08:17
 • Đức Huy
  cây cơm muội vàng hay cây cơm nguội vàng?
    Đức Huy   29/10/2023 08:12
  • @Đức Huy
   Cây cơm muội vàng và cây cơm nguội vàng đều là những loài cây thân gỗ, mọc thẳng đứng, cao khoảng 10-15m. Lá của hai loài cây này đều có màu xanh lục, hình bầu dục hoặc hình trứng, mọc đối xứng nhau trên cành. Hoa của hai loài cây này đều có màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành.

   Cây cơm muội vàng (Cinnamomum camphora) là loài cây bản địa của Đông Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Loài cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam để lấy gỗ và tinh dầu. Gỗ của cây cơm muội vàng có màu vàng nhạt, cứng và bền, thường được sử dụng để làm đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ. Tinh dầu của cây cơm muội vàng có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm.

   Cây cơm nguội vàng (Syzygium cumini) là loài cây bản địa của Nam Á và Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Loài cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam để lấy quả và gỗ. Quả của cây cơm nguội vàng có màu vàng cam, vị chua ngọt, thường được ăn tươi hoặc làm mứt. Gỗ của cây cơm nguội vàng có màu vàng nâu, cứng và bền, thường được sử dụng để làm đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ.
     Nguyễn Lâm   29/10/2023 08:14

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây