Cây cảnh ưa nắng - Những cây cảnh ưa năng trồng thành phố

Cây cảnh ưa nắng là gì? Cây cảnh ưa nắng đang trở nên phổ biến hơn, vì chúng mang lại nhiều lợi ích cho cây và người làm vườn.
cây cảnh ưa nắng:
cây cảnh ưa nắng
cây cảnh ưa nắng
Những người đam mê cây cảnh thường đặt cây của họ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, tin rằng đây là cách tốt nhất để khuyến khích sự phát triển của rễ và lá khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều cây cảnh ưa nắng cũng có thể phát triển tốt ở những nơi có bóng râm. Nó thực sự phụ thuộc vào xu hướng tự nhiên của cây và loại ánh sáng mà nó ưa thích.

Cây cảnh ưa nắng là gì?

Cây cảnh ưa nắng là loại cây cảnh phát triển tốt nhất dưới ánh nắng trực tiếp. Loại cây cảnh này thường có thân ngắn hơn và lá nhỏ hơn so với các loại cây cảnh khác, cho phép nhiều ánh sáng mặt trời chiếu tới rễ.
 
cau vang trang tri quan cafe
Cau Vàng Đai loan một trong những cây cảnh ưa nắng

Cây cảnh ưa nắng thường là cây nhỏ hơn được giữ trong chậu có nhiều ánh nắng trực tiếp. Loại cây này cần tưới nước và bón phân thường xuyên để duy trì sức khỏe, nhưng thường sẽ thưởng cho người làm vườn những chiếc lá có màu sắc rực rỡ, đẹp đẽ vào mùa hè.

Cây cảnh ưa nắng là loại cây phát triển tốt nhất dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này là do các tia nắng mặt trời giúp kích thích sự tăng trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra, cây cảnh ưa nắng thường nhỏ hơn các loại cây cảnh khác, cho phép nó chiếm ít không gian hơn và dễ chăm sóc hơn.
 

Cách chăm sóc cây cảnh ưa nắng: Mẹo chăm sóc mùa đông và mùa hè

Nếu quý khách có một cây cảnh ưa nắng, quý khách biết rằng chúng có thể chịu đựng cái nóng mùa hè và cái lạnh mùa đông. Dưới đây là một số lời khuyên để chăm sóc cây cảnh của quý khách trong những mùa này:
trúc cần câu trồng hàng rào
Trúc cần câu chịu nắng rất tốt

Tưới cây thường xuyên - hàng ngày nếu có thể. Quá nhiều hoặc quá ít nước có thể giết chết cây cảnh ưa nắng một cách nhanh chóng.

Thỉnh thoảng bón phân cân đối cho cây của quý khách - không bao giờ sử dụng phân bón đậm đặc cho cây cảnh vì chúng có thể làm hỏng vỏ cây.

Không tưới quá nhiều nước - để đất khô sẽ khiến rễ ngủ đông, làm cây yếu đi và dẫn đến nhiều sâu bệnh hơn.

Bảo vệ cây của quý khách khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt bằng cách để cây ở nơi có không khí lưu thông tốt và che chắn cây khỏi ánh nắng trực tiếp vào giữa trưa khi những tia nắng mạnh nhất chiếu vào cây.

Một trong những điều quan trọng nhất quý khách có thể làm đối với cây cảnh ưa nắng của mình là tưới nước thường xuyên cho chúng. Đảm bảo tưới từ trên xuống để đất giữ ẩm lâu hơn. Nếu trời bắt đầu quá khô, hãy phun sương một chút cho chúng.

Khi trời lạnh, hãy nhớ che phủ cây bằng một lớp mùn hoặc lá. Điều này sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi mặt đất đóng băng và tích tụ tuyết.

Vào mùa hè, hãy đảm bảo cung cấp nhiều bóng râm. Nếu cây của quý khách nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp, nó sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng về mặt tăng trưởng và màu sắc.
 

Nghệ thuật thay chậu: Hướng dẫn thay chậu cho cây cảnh ưa nắng

Thay chậu cho một cây cảnh ưa nắng có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với các hướng dẫn và công cụ phù hợp, điều đó có thể trở nên dễ dàng. Thực hiện theo các mẹo này để thay chậu cho cây của quý khách theo cách tốt nhất để cây phát triển và khỏe mạnh.

 Trước khi thay chậu, hãy tính đến kích thước của chậu mới và bộ rễ. Nếu chậu quá nhỏ, cây có thể không đủ chỗ để phát triển; nếu chậu quá lớn, rễ có thể bị chết ngạt.

 Chọn thời điểm trong năm hoạt động của enzym trong đất thấp nhất (cuối thu hoặc đông). Đất trồng trong chậu đã được ủ phân hoặc ủ lâu năm giúp ngăn cản hoạt động của enzyme và thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh.

 Đổ đầy nửa thùng trồng cây bằng đất bầu tươi trộn với chất hữu cơ (chẳng hạn như rơm).

Quý khách có thể xem thêm đất và phân tại : https://bancaydep.com/dat/

 

Cắt tỉa và tạo kiểu: Mẹo để duy trì cây cảnh ưa nắng

Có nhiều mẹo để duy trì cây cảnh ưa nắng, nhưng một số mẹo cơ bản bao gồm cắt tỉa và tạo kiểu để giữ cho cây trông đẹp nhất. Việc cắt tỉa là cần thiết để duy trì một cây khỏe mạnh và loại bỏ những cành chết hoặc không khỏe mạnh.

Cành chết cũng có thể làm cho cây mất sức sống và chậm phát triển. quý khách cũng có thể tạo kiểu cho cây bằng cách loại bỏ bất kỳ lá hoặc cành khô nào cản ánh sáng chiếu tới phần còn lại của cây.

Lợi ích của việc trồng cây cảnh ưa nắng

Cây cảnh ưa nắng có thể là một cách tuyệt vời để tận hưởng không gian ngoài trời mà không phải hy sinh cây cối của quý khách. Bằng cách trồng các loại cây ưa nắng trong thùng, quý khách có thể tận hưởng ánh sáng tự nhiên và sức nóng từ mặt trời.

Ngoài ra, cây cảnh ưa nắng ít cần bảo dưỡng và thường dễ chăm sóc. Dưới đây là một số lợi ích của việc trồng cây cảnh ưa nắng:
bui cay mat cat
Cây Trúc mây hay cây mật cật chịu nắng khá tốt.

 Cây cảnh ưa nắng, ít tốn công chăm sóc hơn các loại cây cảnh khác. Nhiều giống cây cảnh ưa nắng chỉ cần tưới một hoặc hai lần một tuần, trong khi các loại cây khác có thể cần tưới hàng ngày.

  Cây cảnh ưa nắng có thể được trồng ở bất kỳ vị trí nào trong sân nhà quý khách có chút ánh sáng mặt trời. Điều này có nghĩa là chúng có thể được đặt gần hiên, bậc thềm hoặc thậm chí giữa các cây trong khuôn viên của quý khách.

 

Xem thêm Cây cảnh sân thượng

Lời khuyên cho việc chọn và trồng cây cảnh ưa nắng: 

Khi nói đến cây cảnh, mặt trời là một nhân vật chính. Nó không chỉ cung cấp ánh sáng cần thiết cho cây mà còn có thể giúp thúc đẩy sự phát triển và ra hoa khỏe mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên cho cây cảnh ưa nắng:

 Hãy chắc chắn rằng cây của quý khách nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu có thể, tránh đặt cây của quý khách ở những nơi có bóng râm hoặc gần cửa sổ.

 Sử dụng đèn phát triển nếu quý khách có sẵn để giúp cây của quý khách phát huy hết khả năng của nó. Đèn trồng cây sẽ tạo ra ánh sáng mạnh hơn ánh sáng mặt trời tự nhiên và hoàn hảo cho những cây không nhận đủ ánh sáng mặt trời ngoài trời.

Một số cây cảnh ưa nắng đang được bán tại Bancaycanhdep.com

Cây cảnh ưa nắng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tận hưởng không gian ngoài trời mà không phải hy sinh một khu vườn xinh đẹp. Những cây này phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và có thể dễ dàng đặt trong không gian nhỏ. Nhiều loại cây trong số này cũng dễ chăm sóc, cần ít nước hoặc bảo dưỡng.

Một số loại cây cảnh ưa nắng phổ biến nhất bao gồm trúc bách hợp, trúc mây, trúc cần câu, cúc tần ấn độ,lan hoàng dương,cau vàng,. Những loại cây này rất lý tưởng cho những khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên, chẳng hạn như hàng hiên và sân trước. Những người đam mê cây cảnh ưa nắng sẽ yêu thích các giống như cây đa, cây đa tam phúc, cây hoàng nam, cây chuối mỏ két,hoa nhài,
 

Danh sách một số cây cảnh ưa nắng

 
Cây Hoa Nhài
Cây Hoa Nhài
Cây Trang Leo
Cây Trang Leo
Đa Búp Đỏ
Đa Búp Đỏ
Trúc Cần Câu
Trúc Cần Câu
Cau Vàng Đài Loan
Cau Vàng Đài Loan
Ngũ Da Bì
Phát Tài Núi
Phát Tài Núi 
Hoa Dừa Cạn Treo
Hoa Dừa Cạn Treo
Cây Mai Chiêu Thủy
Cây Mai Chiêu Thủy
Cây Cúc Tần Ấn Độ
Cây Cúc Tần Ấn Độ
Cây Tùng Tán
Cây Tùng Tán
Lan Hoàng Dương
Lan Hoàng Dương
Đa Tam Phúc
Đa Tam Phúc

Mua cây cảnh ưa nắng ở đâu TP.HCM ?

Nếu quý khách có nhu cầu mua cây cảnh ưa nắng có thể qua công ty chúng tôi tại Vườn Cây địa Chỉ số  70 Đường số 6, Khu Dân Cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam  hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để nhân viên công ty tư vấn và giao hàng cho quý khách. Quý khách nên liên hệ trước để biết xem cây cảnh ưa nắng tại cửa hàng còn hàng không?

Liên hệ đặt mua cây cảnh ưa nắng: 0981.036.448

hoặc qua zalo
zalo Cây cảnh văn phòng dễ sống
Quý khách có thể kết quý khách qua zalo bằng cách quét mã để kết quý khách với mình và mua cây cảnh ưa nắng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây