Cây đuôi chuột còn gọi là cây gì?

Cây đuôi chuột còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Đũa bếp, cỏ đuôi lươn, hải tiên, bôn bôn, mạch lạc, điềm thông hay giả mã tiên.
Cây đuôi chuột còn gọi là cây gì:
cây đuôi chuột
cây đuôi chuột

Cây đuôi chuột còn gọi là Đũa bếp, cỏ đuôi lươn, hải tiên, bôn bôn, mạch lạc

Cây đuôi chuột là một loại cây rất phổ biến tại Việt Nam. Ngoài tên gọi chính thống là Stachytarpheta jamaicensis, cây còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Đũa bếp, cỏ đuôi lươn, hải tiên, bôn bôn, mạch lạc, điềm thông hay giả mã tiên.

Cây đuôi chuột thuộc họ cỏ roi ngựa (Verbenaceae) và có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của châu Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay cây đuôi chuột đã được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Cây đuôi chuột có đặc tính thân thảo, thân cây mọc thẳng đứng và có thể phân nhánh. Cây có chiều cao trung bình từ 40-100 cm với lá có hình thuôn dài và mọc đối. Lá cây có màu xanh đậm, có thể có màu tím hoặc đỏ tùy thuộc vào giống cây.

Cây đuôi chuột được sử dụng nhiều trong y học dân gian và là một nguồn thuốc quý hiếm. Các phần của cây được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như sốt, đau đầu, viêm họng, viêm gan, viêm phổi và đau khớp. Ngoài ra, cây đuôi chuột còn được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe.

Với các tên gọi đa dạng và sự sử dụng đa năng, cây đuôi chuột là một loại cây rất quan trọng và có giá trị trong đời sống con người.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây