Cây sim có mấy loại và khác nhau như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cây sim chính là Hồng Sim và Tiểu Sim. Hai loại này khá giống nhau ngoại trừ màu sắc của quả sim.
Cây sim có mấy loại:
Hoa cây sim rừng
Hoa cây sim rừng

Theo Bán Cây Cảnh Đẹp Được biết thì Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cây sim chính là Hồng Sim và Tiểu Sim. Hai loại này khá giống nhau về hình dạng và cách trồng. Tuy nhiên, 2 loại cây sim này lại khác nhau về màu sắc của quả sim.

Hồng Sim có màu hồng tím, vỏ mỏng, dịu ngọt và được ưa chuộng hơn so với Tiểu Sim. Trái của Hồng Sim được trồng chỉ trong vòng 1 năm và có thể thu hoạch được từ 2-3 lần. Hồng Sim được dùng để ăn tươi, làm mứt, nước ép và rượu sim.

Trái của Tiểu Sim có màu đen hơn so với Hồng Sim. Vỏ của quả sim này khá dày và cứng, vị chua ngọt. Tiểu Sim được trồng lâu hơn so với Hồng Sim, từ 2 đến 3 năm mới có thể thu hoạch được. Tiểu Sim được sử dụng để làm nhiều món ăn như chè, bánh, mứt, nước ép, rượu sim, trà sim, v.v.

Với sự khác nhau về màu sắc và cách sử dụng, các loại cây sim này đều có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây