Cây Trầu Bà Có Độc Không?

Cây Trầu Bà là một loại cây thân thảo phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, được trồng để trang trí nhà cửa và vườn tường. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc liệu cây Trầu Bà có độc không?
Cây Trầu Bà Có Độc Không:
Trầu bà để bàn
Trầu bà để bàn

Độc tính của cây Trầu Bà

Trầu Bà có lá và thân chứa chất độc Calcium Oxalate. Khi ăn phải, chúng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng. Tuy nhiên, độc tính của chất này rất thấp và chỉ khi ăn phải một lượng lớn mới gây ra các triệu chứng trên.

Các lưu ý khi tiếp xúc với cây Trầu Bà

Do độc tính của cây Trầu Bà rất thấp, khi tiếp xúc với cây, cần lưu ý và tránh ăn phải lá và thân của cây để tránh các tác hại đối với sức khỏe. Nếu có triệu chứng phát sinh, cần đi khám và chữa trị kịp thời.

Tóm lại

Cây Trầu Bà có chứa chất độc Calcium Oxalate, tuy nhiên độc tính rất thấp và chỉ khi ăn phải một lượng lớn mới gây ra các triệu chứng. Do đó, cần lưu ý và tránh ăn phải lá và thân của cây để tránh các tác hại đối với sức khỏe.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây