Mệnh kim hợp cây gì? Top 5+ cây hợp người Mệnh Kim

Cùng Bán Cây Cảnh Đẹp tìm hiểu Người Mệnh Kim hợp cây gì? Với các loại cây hợp cho người Mệnh Kim phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng
Mệnh kim hợp cây gì:
Mệnh kim hợp cây gì
Mệnh kim hợp cây gì

Mệnh là một khái niệm quan trọng trong phong thủy, được sử dụng để chỉ tính cách và sức khỏe của con người. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người khi sinh ra sẽ có một mệnh số và mệnh số này sẽ ảnh hưởng đến tương lai, sức khỏe và tài lộc của người đó.

Theo quan niệm phong thủy, các mệnh số sẽ có sự tương hợp và tương khắc với nhau, và việc chọn cây cảnh phù hợp với mệnh số sẽ giúp tăng cường sinh khí, cải thiện tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Do đó, khi trồng cây cảnh, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về mệnh số của gia chủ để chọn được cây phù hợp nhất.

Ngoài ra, tùy theo từng vị trí trong nhà, hướng cửa chính hay phòng ngủ, cũng có những loại cây phù hợp và không phù hợp. Việc lựa chọn cây phù hợp với từng vị trí sẽ giúp gia chủ tối ưu hóa sức khỏe và tài lộc.

Mệnh Kim là người như thế nào?

Mệnh Kim là mệnh thứ 4 trong Ngũ hành bao gồm: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, kiên định, quyết đoán và luôn có mục tiêu trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là ngang ngạnh, bướng bỉnh và dễ nổi cáu, thường có xu hướng so sánh và có tính toan tính.

Họ cũng thích được người khác nghe theo và được đặt ở trung tâm của sự chú ý trong các cuộc tranh luận. Tóm lại, người mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng cũng có thể gặp khó khăn trong việc tương tác với người khác.

Người thuộc Mệnh Kim sinh năm nào?

 • Sinh năm 1932, 1992 – Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 – Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 – Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 – Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 – Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 – Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 – Tuổi Tân Hợi

Màu sắc hợp với người Mệnh Kim

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, màu sắc thuộc hành Thổ sẽ hợp với người mệnh Kim đó là màu vàng, nâu đất và nâu sẫm. 

Những gam màu này sẽ có tác dụng mang đến năng lượng tích cực, sự ấm áp cũng như tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim. 

Ngoài những màu sắc trên, màu sắc thuộc hành Kim cũng hợp với chính bản mệnh này đó là màu trắng, xám và ánh kim. Những màu sắc này sẽ có tác dụng bao bọc và tương trợ cho người mệnh Kim. 

Mệnh Kim hợp cây gì? Top 5 loai cây cho người Mệnh Kim hút tài lộc

Mệnh Kim hợp cây gì? 

Theo các nguyên tắc phong thủy, mệnh Kim hợp với các loại cây cảnh có màu sắc thuộc hành Thổ và Kim như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Hạnh Phúc, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Sen Đá Nâu

Cây bạch mã hoang tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử  được xem là một trong những loại cây cảnh hợp mệnh kim. Cây có lá dày, thân cây mảnh mai và thẳng đứng. Màu sắc của lá có thể từ màu xanh đậm đến màu lục nhạt, và thường có những vệt màu trắng hoặc vàng nhạt.
bach ma hoang tu chau luoi trung
Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được cho là mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ, đặc biệt là những người có mệnh Kim.

Cây Kim tiền

Cây Kim Tiền được cho là phù hợp với mệnh kim trong phong thủy. Cây này được tin rằng mang lại may mắn và thịnh vượng, đặc biệt là khi đặt ở "góc tài lộc" trong nhà hoặc văn phòng.
cây kim tiền
Cây Kim Tiền

Về mặt phong thủy, cây Kim Tiền được xem như là một loại cây thuộc tinh thể Kim vì màu lá xanh xám của nó và khả năng phản chiếu ánh sáng. Do đó, cây Kim Tiền được coi là một lựa chọn tốt cho những người có mệnh Kim, có thể mang lại may mắn và năng lượng tích cực cho họ.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ  được xem là cây cảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy và thường được trồng trong nhà để trấn trạch, hóa giải khí xấu. Theo phong thủy, cây Lưỡi Hổ có nhiều tác dụng tốt cho gia chủ, trong đó bao gồm cả việc hợp với nhiều mệnh khác nhau, bao gồm cả mệnh Kim.
cây lưỡi hổ
Cây Lưỡi Hổ

Với người mệnh Kim, cây Lưỡi Hổ cũng được xem là một lựa chọn phù hợp, bởi nó mang lại năng lượng tích cực và hỗ trợ cho tinh thần kiên định, quyết tâm của người mệnh Kim. Cây Lưỡi Hổ cũng có khả năng hút độc tố và giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, giúp tăng cường sức khỏe và tăng cường năng lượng cho người sống trong căn nhà đó.

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là một loại cây được cho là mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong phong thủy.
cay hanh phuc tang khai truong
Cây Hạnh Phúc

Về mặt phong thủy, cây Hạnh Phúc được xem như là thuộc tinh thể Kim. Nó được coi là có khả năng kích hoạt năng lượng tài lộc và đem lại may mắn cho gia chủ. Do đó, cây Hạnh Phúc vẫn có thể hợp với mệnh Kim 
Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây