Cách nhân giống cây mật cật bằng tách bụi

Để nhân giống cây mật cật, có thể sử dụng hai phương pháp chính là gieo hạt hoặc tách bụi. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất là tách cây con từ bụi lớn.
Cách nhân giống cây mật cật:
mật cật
mật cật

Hướng dẫn nhân giống cây mật cật

Cây mật cật là một trong những loại cây được ưa chuộng trong trang trí nội thất và ngoại thất nhà cửa. Để nhân giống cây mật cật, có thể sử dụng hai phương pháp chính là gieo hạt hoặc tách bụi. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất là tách cây con từ bụi lớn.
 

tách bụi mật cật
tách bụi mật cật

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và chậu trồng

Trước khi bắt đầu tách cây con từ bụi lớn, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm dao cắt, giấy bạc và chậu trồng. Chậu trồng cần có độ sâu khoảng 10-15cm và đường kính khoảng 15-20cm. Chất đất cần được chuẩn bị trước bằng cách pha trộn đất trồng với phân hữu cơ hoặc phân bón thúc đẩy sinh trưởng cây.

Bước 2: Tách cây con từ bụi lớn

Bóc cây mật cật khỏi chậu và dùng dao cắt cẩn thận tách bụi ra thành từng cây con. Sau đó, quấn giấy bạc quanh gốc cây con để giữ độ ẩm và giúp cây dễ dàng lấy nước từ chậu trồng.

Bước 3: Trồng cây mật cật

Sau khi đã tách được các cây con, ta có thể trồng chúng trong các chậu chuẩn bị sẵn. Chất đất được pha trộn trước với phân hữu cơ hoặc phân bón thúc đẩy sinh trưởng cây. Để cây mật cật phát triển tốt, cần tưới nước đều và bón phân thường xuyên. Khi cây đã lớn, có thể chuyển sang chậu lớn hơn hoặc trồng trực tiếp vào đất.

Phương pháp tách cây con từ bụi lớn là phương pháp nhân giống cây mật cật phổ biến và hiệu quả nhất, giúp cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây