Điểm giống nhau và khác nhau giữa cây sanh và cây si

Cây Sanh hay Cây Si? Bạn đã biết cách phân biệt chưa? Hãy tìm hiểu ngay để nuôi dưỡng và bày trí các loại cây này một cách hoàn hảo!
Cây sanh và cây si:
Cây sanh và cây si
Cây sanh và cây si

Điểm giống và khác nhau của cây sanh và cây si

Cây sanh và cây si là hai loài cây thuộc họ Moraceae, cùng với nhiều loại cây khác như dâu tằm, sung, vải,... Cả hai loài cây này đều có nguồn gốc từ châu Á và được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm giống nhau của cây sanh và cây si:

  • Cả cây sanh và cây si đều là cây thân gỗ, lâu năm, có thể sống hàng trăm năm.
  • Cả hai loài cây có tán rộng, rễ nhiều, thường được trồng làm cây cảnh.
  • Cả cây sanh và cây si có khả năng chịu hạn, chịu nắng tốt.
  • Cả hai loài cây đều có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Đặc điểm khác nhau của cây sanh và cây si:

  • Lá: Lá của cây sanh là lá đơn, hình bầu dục, màu xanh lục và kích thước nhỏ hơn lá của cây si. Trong khi đó, lá của cây si cũng là lá đơn, hình bầu dục nhưng có màu xanh sẫm và kích thước lớn hơn lá của cây sanh.
  • Quả: Quả của cây sanh có hình bầu dục, màu vàng và có hạt. Trái lại, quả của cây si cũng có hình bầu dục nhưng có màu vàng với sọc đỏ.
  • Rễ: Rễ của cây sanh thường là rễ chùm và nằm dưới lòng đất. Trong khi đó, rễ của cây si cũng là rễ chùm nhưng thường nổi lên trên mặt đất.
  • Ý nghĩa phong thủy: Cây sanh tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn, trong khi cây si tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy.

Như vậy, cây sanh và cây si có nhiều điểm giống nhau nhưng cũng có những điểm khác nhau đáng chú ý. Việc hiểu rõ về những đặc điểm này sẽ giúp chúng ta phân biệt hai loài cây này một cách dễ dàng.

Vui lòng không copy bài viết từ website https://bancaycanhdep.com/ dưới mọi hình thức. Nguyễn Lâm không thích điều này. Tất cả Nguyễn Lâm viết phục vụ cho khách hàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các Loại Cây cảnh đang bán chạy

cây cảnh bán chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây